Nhiều nhà vô địch tham gia giải Marathon TP.HCM 2019

Thứ Năm, 10/01/2019 10:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Giải HCMC Marathon quy mô bậc nhất của thể thao TP.HCM với hơn 9 ngàn người đăng ký tham gia sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 12 và 13/1/2019 tại Quận 7. Trong đó có những nhà vô địch SEA Games như Tú Chinh, Huệ Hoa…
Lê Tú Chinh, Thạch Kim Tuấn được động viên để lấy Vàng ASIAD

Lê Tú Chinh, Thạch Kim Tuấn được động viên để lấy Vàng ASIAD

Hai niềm hy vọng lớn của thể thao Việt Nam đã được hãng đồng hồ danh tiếng Thụy Sĩ Tissot trao quà động viên vào tối 10/8 tại TP.HCM, thời điểm cả hai đang hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Indonesia dự trận đánh lớn.
Theo thông báo từ BTC tính đến ngày 9/1, họ đã nhận được đơn đăng ký tham dự của gần một vạn VĐV đến từ 60 quốc gia và các vùng lãnh thổ. Trong đó có nhiều VĐV ngoại quốc đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Mỹ và Hàn Quốc.
Lượng VĐV tham dự năm nay tăng hơn 20% so với năm ngoái. Theo ghi nhận, VĐV lớn tuổi nhất - ông Taichi Shirakawa 86 tuổi đến từ Nhật Bản sẽ tham dự đường chạy 10km. Ở lần thứ 6 tổ chức, Giải vinh dự nằm trong chương trình Lễ chào mừng năm mới của TP.HCM và kỳ vọng vào một bước đột phá cho thể thao thành phố.
Sau 5 lần tổ chức thành công, giải năm nay tiếp tục được diễn ra với sự đồng hành của Taiwan Excellence nhằm kêu ý thức cộng đồng rèn luyện sức khỏe thông qua phong trào chạy bộ. Giải bao gồm 5 cự ly: Marathon (42,195km), bán Marathon (21,0975km), 10km, 5km và Kids Dash (1km) dành cho mọi đối tượng tham dự, không phân biệt độ tuổi hay quốc tịch. Trong đó, các VĐV của 3 cự ly dài nhất bao gồm 2 nhóm VĐV: chuyên nghiệp và không chuyên sẽ cùng chinh phục cầu Phú Mỹ để tranh giải thưởng.

"Nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á" Lê Tú Chinh sẽ tham dự HCMC 2019. Ảnh: Lê Giang
"Nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á" Lê Tú Chinh sẽ tham dự HCMC 2019. Ảnh: Lê Giang
Theo thông báo từ Liên đoàn điền kinh TP.HCM, sẽ có khoảng 100 VĐV chuyên nghiệp từ các tỉnh thành tham gia tranh tài tại giải. Hai gương mặt tiêu biểu tham gia bao gồm những nhà vô địch quốc gia như Bùi Thế Anh ở bảng nam và Phạm Thị Hồng Lệ ở bảng nữ. Ngoài ra còn có “nữ hoàng tốc độ” Lê Tú Chinh, nhà vô địch SEA Games Trần Huệ Hoa… sẽ tham gia để truyền tải thông điệp “Mơ giấc mơ lớn” của giải.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên