Ngoại binh mất hơn 2,3 tỷ đồng để trở lại Thai League

Thứ Sáu, 03/07/2020 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tin vui cho bóng đá Thái Lan khi Chính phủ nước này đã thông báo 14 môn thể thao, trong đó có bóng đá sẽ được trở lại thi đấu trong tình trạng không khán giả. Tuy nhiên, các ngoại binh muốn quay về xứ Chùa Vàng chơi cho các CLB phải đóng tiền bảo hiểm lên đến 100 nghìn USD (hơn 2,3 tỷ đồng).
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức mời thầy Park dẫn dắt HAGL. HLV Thái Lan phải cách ly 14 ngày

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức mời thầy Park dẫn dắt HAGL. HLV Thái Lan phải cách ly 14 ngày

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức mời HLV Park Hang Seo dẫn dắt HAGL. HLV tuyển Thái Lan Akira Nishino phải cách ly 14 ngày.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan đã khẳng định điều này khi thông báo cho các CLB vào ngày 2/7 vừa qua, trùng thời điểm với việc Chính phủ Thái Lan chính thức nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội sau thời gian dài khốn khổ vì Covid-19.
Các ngoại binh muốn trở lại Thái Lan phải đóng bảo hiểm Covid-19 lên tới 100 nghìn USD và 77 cầu thủ tổng cộng phải đóng 7,7 triệu USD khoản này
Các ngoại binh muốn trở lại Thái Lan phải đóng bảo hiểm Covid-19 lên tới 100 nghìn USD và 77 cầu thủ tổng cộng phải đóng 7,7 triệu USD khoản này
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã nhận được thông báo cùng phối hợp với các Cơ quan chính phủ để tạo điều kiện cho các cầu thủ có thể trở lại Thái Lan để tập luyện, thi đấu cho các CLB chuyên nghiệp nước này.
Các CLB đã liệt kê 77 cái tên để gửi đến Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT), Cơ quan phòng chống dịch bệnh Thái Lan lẫn Bộ Ngoại giao để xem xét cho các cầu thủ được phê duyệt trở lại Thái Lan.
Sau khi nhận được trả lời, các cầu thủ nước ngoài, các quan chức CLB phải có trách nhiệm làm việc với Đại sứ quán Thái Lan hoặc Lãnh sự quán Thái Lan ở nước xuất xứ để có giấy chứng nhận khách du lịch quốc tế (Giấy chứng nhận nhập cảnh - COE) và chính thức được mua vé máy bay đến xứ sở Chùa Vàng.
CLB phải cung cấp tài liệu để hỗ trợ yêu cầu của COE gồm giấy chứng nhận y tế xác nhận rằng khách du lịch có quyền đi du lịch (chứng nhận sức khỏe phù hợp để đi máy bay; Giấy chứng nhận y tế với kết quả xét nghiệm cho thấy không nhiễm Covid-19 được thử nghiệm bằng RT-PCR không quá 72 giờ trước khi khởi hành;
Bảo hiểm bao gồm chi phí chăm sóc sức khỏe và chăm sóc y tế trong trường hợp mắc bệnh Covid-19 hoặc có thể thế chấp tài sản bất kỳ quy ra vật chất bằng số tiền không dưới 100 nghìn USD cho đất nước Thái Lan. Cuối cùng là xác nhận đã được cách ly 14 ngày do Chính phủ đã quy định.
Ngành du lịch Thái Lan có thể thiệt hại 47 tỷ USD do dịch COVID-19

Ngành du lịch Thái Lan có thể thiệt hại 47 tỷ USD do dịch COVID-19

Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) dự báo ngành du lịch Thái Lan sẽ mất khoảng 47 tỷ USD do tác động tiêu cực của dịch COVID-19, trong khi du lịch toàn cầu có thể thiệt hại 3.300 tỷ USD.
Ông Phiphat Ratchakitprakan, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao đã ký quyết định thông báo rằng 14 môn thể thao ở Thái Lan sẽ được tổ chức mà không có khán giả, chính thức áp dụng từ ngày 2/7.
Những môn này gồm bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, golf, tennis, xe máy, xe cầu lông, xe đạp, bowling, đấm bốc… Tuy nhiên, nếu nhận thấy cách tổ chức có thể ảnh hưởng đến cộng đồng, SAT sẽ đề nghị dừng diễn ra ngay lập tức.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*