Ngày 16: Chinh phục hải vân quan

Thứ Ba, 25/12/2012 14:34 GMT+7


Khởi hành từ lúc 6 giờ 15 phút sáng, Pat Farmer và toàn bộ đoàn đồng hành hòa vào màn sương se lạnh ở vịnh Lăng Cô để chạy những bước đầu tiên của ngày thứ 16 trong hành trình Nối liền một dải Việt Nam.
Làm ranh giới giữa hai thành phố Đà Nẵng và Huế, đèo Hải Vân, nơi được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất hùng quan, sừng sững như một tấm lưng chắn ngang, khu biệt hóa nếp sống và ngôn ngữ của hai thành phố. Giữa lúc đang dò dẫm trong màn sương ở vịnh Lặng Cô, Pat Farmer “bị đón đầu” bởi hai vận động viên Trần Thế Tâm và Nguyễn Hồng Mơ, những sinh viên đã chạy ngược từ thành phố Đà Nẵng lên đèo, khiến Pat Farmer hạnh phúc đến ngỡ ngàng.
Ngoằn ngoèo và có nhiều khúc cua ngặt trong 25 km, đèo Hải Vân chiếm hơn 3 giờ đồng hồ của vận động viên siêu marathon Pat Farmer, khiến cho thời điểm đến Đà Nẵng của ông chậm hơn dự kiến. Bù lại, những bãi biển sạch, đẹp, những con đường thoáng đãng, không vướng víu các quầy bán hàng rong mở ra cho người đàn ông yêu thiên nhiên này một cảm giác dễ chịu đến thơ mộng. Với ông, mỗi bước chạy qua thành phố Đà Nẵng là một nhịp thở thật sâu mang đậm hương vị biển cả, giúp ông gạn sạch buồng phổi để tận hưởng nét trong lành của thành phố trẻ này.

Hòa vào không khí trong lành mát dịu tự nhiên của thành phố là sự vui nhộn, hào hứng của đoàn cổ động viên đồng hành. Được đồng hành cùng 15 vận động viên của công ty Vitours, 10 cổ động viên của công ty Eden cũng như rất nhiều thành viên của Hội Chữ Thập Đỏ Đà Nẵng, Trung tâm huấn luyện và đào tạo vận động viên Đà Nẵng và nhiều học sinh, sinh viên khác, dù rất mệt nhưng Pat Farmer cảm thấy hành trình của mình nhộn nhịp không kể xiết. Cổ động viên Trần Thế Tâm, sinh viên đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng cho biết: “Bình thường mỗi ngày em chỉ chạy khoảng 1,2 km là thấy mệt lắm rồi. Vậy mà không hiểu sao lần này chạy từ chân đèo đến thành phố Đà Nẵng mà em vẫn còn khỏe. Bạn Mơ đạp xe đạp bên cạnh mà cứ nhìn em hoài, không hiểu em “bị” gì!”. Còn cô sinh viên Nguyễn Hồng Mơ bật mí: “Em đang học năm cuối ở đại học Nha Trang. Mấy hôm nay em về quê Đà Nẵng để ôn bài chuẩn bị thi tốt nghiệp; em thích cuộc chạy này quá nên em dành một ngày đồng hành cùng chú Pat. Vài hôm nữa em vào Nha Trang hoàn thành kỳ thi rồi em sẽ tiếp tục đồng hành với chú Pat ở chặng Nha Trang nữa”.

Chạy khỏe và hay trò chuyện với Pat Farmer nhất có lẽ là những vận động viên của công ty Vitours và Eden. Không chỉ trò chuyện, làm bạn với nhân vật nổi tiếng đang cùng nhịp chân với mình, họ còn làm “hướng dẫn viên du lịc” cho Pat Farmer khiến ông cảm giác thân thiện như thể họ đã đồng hành từ rất lâu rồi. Tạm biệt thành phố Đà Nẵng, bước chân Pat Farmer đặt lên thành phố cổ Hội An, nơi đã chuẩn bị cho ông một cuộc họp báo thân mật và một chương trình văn nghệ chào mừng Giáng Sinh rất hoành tráng. Mặc dù không chạy cùng bố nhưng con gái Brooke và con trai Dillon đã liên tục chụp lại những khoảnh khắc thú vị của bố trên đường khiến ông vừa chạy vừa cười làm dáng với con.

Kết thúc ngày thứ 16 cuộc chạy vào lúc 5 giờ kém 5 phút, Pat Farmer vội vàng chuẩn bị cho cuộc họp báo và cùng hai con tận hưởng không khí tuyệt vời của đêm trước Giáng Sinh ở phố cổ.

Chương trình này do ASIAN Chamber of Commerce & Industry tài trợ; Tổ chức thực hiện: Công ty Lê Quý Dương; Bảo trợ truyền thông: báo Thể thao & Văn hóa; Bảo trợ pháp lý: East West Lawyers; và các nhà đồng hành: Blackmores, AVSS.
P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên