Neymar trở thành đội trưởng chính thức của tuyển Brazil

Neymar trở thành đội trưởng chính thức của tuyển Brazil

Thứ Sáu, 07/09/2018 14:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Tite đã quyết định chấm dứt việc xoay vòng băng đội trưởng và chọn Neymar làm thủ quân chính thức của đội tuyển Brazil.
Neymar dự đoán Man City vô địch Premier League, loại Liverpool khỏi Top 4

Neymar dự đoán Man City vô địch Premier League, loại Liverpool khỏi Top 4

Tiền đạo Neymar dự đoán Man City sẽ bảo vệ thành công chức vô địch Premier League ở mùa giải 2018/19, trong khi Liverpool không thể cán đích trong Top 4.
HLV Tite của Brazil quyết định chọn Neymar làm đội trưởng chính thức của đội tuyển xứ Samba ngay trước thềm trận đấu giao hữu với tuyển Mỹ tại New Jersey.
Neymar đã trải qua kỳ World Cup đáng quên trên đất Nga khi đội tuyển của anh bị loại ở Tứ kết. Ở giải đấu này, anh đã ghi được 2 bàn thắng cho đội tuyển Brazil. Tuy nhiên ngôi sao 26 tuổi luôn bị chỉ trích vì những màn ăn vạ của mình trên sân. Việc ông Tite trao lại băng đội trưởng cho Neymar đã làm dấy lên nhiều tranh cãi.
Thiago Silva đã nắm giữ băng đội trưởng của Brazil vào năm 2014, tuy nhiên anh đã phải từ bỏ băng thủ quân sau thất bại 1-7 trước tuyển Đức ở Bán kết World Cup vào năm đó. Neymar là người tiếp quản băng đội trưởng.
Sau khi ông Tite trở thành HLV của đội tuyển Brazil, băng thủ quân của đội tuyển xứ Samba đã đươc xoay vòng. Theo thống kê, có 16 cầu thủ Brazil đã đeo băng thủ quân. Nhưng lúc này, ông Tite đã quyết định chấm dứt chính sách đó.
Neymar trở thành đội trưởng chính thức của tuyển Brazil
HLV Tite đã cho xoay vòng băng đội trưởng ở đội tuyển Brazil
"Tôi tuyên bố chấm dứt chính sách xoay vòng băng đội trưởng. Neymar đã trưởng thành rất nhiều trong những năm qua. Tôi biết cậu ấy đã sẵn sàng đảm nhiệm vai trò thủ lĩnh", HLV Tite phát biểu.
Neymar phát biểu trước báo chí về việc nhận băng đội trưởng: "Tôi chấp nhận đeo băng đội trưởng lần nữa bởi vì tôi đã học hỏi được rất nhiều. Tôi sẽ còn tiếp tục học hỏi thêm nữa để phù hợp với băng đội trưởng này. Trách nhiệm trở thành thủ lĩnh của đội bóng là điều tốt đẹp với cá nhân tôi".
Neymar trở thành đội trưởng chính thức của tuyển Brazil
Nhưng giờ băng đội trưởng sẽ thuộc về một mình Neymar
"Ở World Cup tôi đã nhận rất nhiều chỉ trích và tôi không có tâm trạng để phản pháo lại, đặc biệt sau khi đội tuyển bị loại. Vì thế tôi chọn cách im lặng bởi vì đôi khi im lặng chính là câu trả lời tốt nhất. Tôi chẳng muốn nói nhiều về những chỉ trích cả. Tôi là dạng cầu thủ cầm bóng 11 lần thì tới 10 lần sẽ đi bóng vượt qua đối thủ. Tôi không nghĩ đối phương sẽ không để tôi vượt qua mà không phạm lỗi. Tôi chẳng thể cầu xin họ rằng hãy để tôi ghi bàn. Tôi đã bị phạm lỗi rất nhiều ở World Cup, nhưng nó là chuyện đã xảy ra rồi. Đó là bài học đáng nhớ đối với tôi".
"Lúc này trách nhiệm của tôi lớn hơn vì tấm băng đội trưởng. Tôi muốn xin lỗi các CĐV, những người đã tức tối vì chúng tôi bị loại ở World Cup. Thất bại là điều rất tồi tệ. Chúng tôi đã tin rằng mình có thể đoạt chức vô địch nhưng đó là điều không thể", Neymar phát biểu.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi