Nadal vô địch Trung Quốc Mở rộng, giành danh hiệu thứ 6 trong năm

Nadal vô địch Trung Quốc Mở rộng, giành danh hiệu thứ 6 trong năm

Chủ Nhật, 08/10/2017 22:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Rafael Nadal tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng bằng chức vô địch tại giải Trung Quốc Mở rộng 2017, danh hiệu thứ 6 của anh trong năm nay.
Trong trận chung kết Trung Quốc Mở rộng, Rafael Nadal phải đối đầu với Nick Kyrgios. Trong một ngày đạt phong độ cao, Nadal đã dễ dàng giành chiến thắng sau 2 set đấu với tỷ số lần lượt là 6-2 và 6-1. Trong set đấu thứ 2, tay vợt người Tây Ban Nha thậm chí đã dẫn tới 5-0 trước khi hạ gục đối thủ ở 2 game sau đó.
Chú thích ảnh
Nadal vô địch Trung Quốc Mở rộng 2017
Kyrgios đã gặp khó khăn ngay trong những cú giao bóng của mình. Ở các game lợi giao, tay vợt người Úc thường chỉ giao bóng an toàn. Suốt cả trận, Nadal chỉ phải đối mặt với 4 lần bị break-point. Và tay vợt người Tây Ban Nha đã cứu được tất cả. Trong khi đó, Kyrgios phải đối mặt tới 8 lần bị break-point trong set đấu đầu tiên.
Chú thích ảnh
Nadal hoàn toàn vượt trội so với Nick Kyrgios
Với chức vô địch tại Trung Quốc Mở rộng 2017, Nadal đã nâng tổng số danh hiệu anh đạt được lên con số 75. Còn ở Trung Quốc Mở rộng, đây mới chỉ là lần thứ 2 Nadal là người chiến thắng chung cuộc. Anh vô địch lần đầu tiên tại đây vào năm 2005.
Tính riêng trong năm 2017, Nadal đã có 6 chiếc cúp vô địch. Trong 6 danh hiệu đạt được trong năm nay của tay vợt 32 tuổi, đáng kể nhất là các chức vô địch tại giải Pháp Mở rộng và Mỹ Mở rộng.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay