Một chuyến đi và em bé cần cứu giúp

Thứ Sáu, 29/05/2009 09:49 GMT+7

(TT&VH Online) - Tôi đến thăm  bé Phạm Thị Xinh tại  129 B  đường Phạm Như Xương,  tổ 37 Phường Hoà Khánh Nam, Đà Nẵng.  Bé Xinh ở với ba me, chị gái và em gái trong một ngôi nhà nhỏ cấp 4, giữa một xóm lao động nghèo.

Không hẹn mà gặp, nhiều người đến thăm làm Bé Xinh rất cảm động. Mọi người cố giấu xúc động, lau nước mắt cho Xinh và an ủi động viên em.

Xinh vừa bị sốt. Bé rất mệt, chỉ có thể chào mọi người bằng ánh mắt.


Theo ánh mắt của Xinh, tôi nhìn thấy một dãy giấy khen HỌC SINH GIỎI được treo trên tường.  Anh Phạm Tám, ba Xinh, cho biết Xinh rất ngoan và ham học. Xinh vẽ rất đẹp. Em đã từng ước mơ trở thành hoạ sĩ.  Nhưng Xinh không còn đến trường được nữa. Hai năm nay em phải sống chung với một khối u ngày một lớn dần làm cho việc sinh hoạt đi lại rất khó khăn.  Ban đầu cô bé cũng có thể dùng hai cái đòn để lết tới, lết lui trong nhà cho đỡ buồn, nhưng hơn nữa năm nay, em chỉ  có thể nằm một chỗ trên giường.  Xinh  ăn được rất ít. Và hầu như thức ăn chỉ nuôi mỗi khối u, còn cơ thể em thì ngày càng suy kiệt.

Gia đình chạy chữa khắp nơi, vào tận Thành Phố Hồ Chí Minh để giải phẩu mà không khỏi. Khối u càng ngày càng lớn hơn, gấp nhiều lần so với cẳng chân và thân hình khẳng khiu của em.

Anh Tám cho biết gia đình  đã đưa em đến điều trị ở Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng và đã phải đưa em về nhà một tuần nay. Chỉ một khoảng đường không xa lắm mà Xinh rất đau đớn khi ngồi taxi.  

Anh Tám liên tục nhận những cuộc điện thoại hỏi thăm. Bệnh viện Chợ Rẫy ở Thành phố Hồ Chí Minh  vừa gọi điện báo sẽ sẵn sàng theo dõi và điều trị cho Xinh.  

Anh Tám vừa mừng, vừa lo. Hai năm nay, vợ chồng anh đã vay mượn khắp nơi  hơn hai trăm triệu đồng để lo chạy chữa cho Xinh. Vợ anh phải nghỉ bán ve chai để ở nhà chăm sóc Xinh và đứa con nhỏ mới hai tuổi rưỡi. Nhiều tháng nay, anh Tám cũng không thể tiếp tục công việc thợ nề của anh để chạy vạy khắp nơi mong tìm cách cứu con gái khỏi bàn tay tử thần.

Anh cho biết nhờ sự quan tâm đưa tin của báo chí và truyền hình, anh nhận được sự giúp đỡ tinh thần và vật chất vô cùng quý báu của  nhiều cá nhân, tập thể hảo tâm dành cho Bé Xinh.  Anh vô cùng cảm kích những tấm lòng vàng đã giúp đỡ Bé Xinh và gia đình anh trong lúc khó khăn. Anh đã sẵn sàng đưa Bé Xinh vào bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị cho con gái.

Anh Phạm Tám, ba bé Xinh, rất cảm kích và biết ơn sự giúp đở tinh thần và vật chất rất quý báu của những người hảo tâm.  


Cần lắm những tấm lòng chia sẻ. Để bé Xinh được giải phóng khói khối u trên cơ thể, được khoẻ mạnh, được tiếp tục đến trường với bao hi vọng ước mơ.  

Điện thoại của anh Phạm Tám, ba bé Xinh là 0975275199,  nếu như bạn muốn hỏi thăm động viên hay giúp đỡ Xinh.

Nguyễn Thị Lân
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO