‘Minh Lan truyện’ tập cuối: Tiểu Tần thị phát điên, tự tay giết con, Đình Diệp đoàn tụ gia đình, hạnh phúc viên mãn?

Thứ Tư, 13/02/2019 19:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phần còn lại tập 73 là tập phim cuối cùng của Minh Lan truyện sẽ được cập nhật vietsub lúc 0h ngày 14/2 tren FPT Play. Đại cục đã định, cuộc sống sau binh biến của Đình Diệp – Minh Lan, sự trừng trị đối với kẻ xấu như nào là điều mà khán giả quan tâm.
‘Minh Lan truyện’ tập 73: Triều đình xảy ra binh biến, Đình Diệp bất ngờ trở về cứu giá

‘Minh Lan truyện’ tập 73: Triều đình xảy ra binh biến, Đình Diệp bất ngờ trở về cứu giá

Mạn Nương nhân lúc hỗn loạn, xông vào Trừng Viên hãm hại Đoàn Nhi và con gái ruột Dung Nhi; Đình Diệp trở về từ chiến trận ở biên cương, cứu giá thành công là những tình tiết kịch tính trong đoạn giới thiệu tập 73 Minh Lan truyện.
Minh Lan truyện là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết thể loại điền văn Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm. Xuyên suốt bộ phim là những tình tiết gia đấu hấp dẫn không kém gì những bộ phim cung đấu Diên hy công lược hay Hậu cung Như Ý truyện
Chú thích ảnh
Phim giữ nguyên bản gốc, xoay quanh cô con gái thứ 6 nhà họ Thịnh, thứ nữ Thịnh Minh Lan. Mẹ mất sớm, cha sủng thiếp, dẫn đến gia đình náo loạn. Sau khi lấy chồng, Minh Lan lại phải bước vào cuộc chiến mới, đối đầu trực diện với mọi khó khăn, những người phụ nữ nham hiểm hơn cả Lâm tiểu nương – người từng nhẫn tâm vì địa vị của mình mà giết hại mẹ nàng. 
Chú thích ảnh
Vợ chồng Minh Lan - Đình Diệp bị kẻ xấu hãm hại hết lần này đến lần khác
Một ác phụ Chu Mạn Nương hận Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) đến mức ra tay đả thương con ruột mình, một tiểu Tần thị mưu mô xảo quyệt, giả bộ đến phút cuối cùng, dần dần lộ mặt khiến Đình Diệp không trở tay kịp, một Mặc Lan điêu ngoa khôn khéo, một Khang di mẫu vì địa vị mà sẵn sàng bán đứng muội muội ruột,… tất cả đều ghen tị với gia đình Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) – Minh Lan, quyết tâm phá vợ sự an ấm mà nàng Minh Lan mong muốn.
Nhưng phim đã tạo ra một bầu trời riêng hoàn toàn khác biệt, để nhân vật nữ chính Minh Lan tự do vẫy vùng. Các tình tiết bị đảo lộn thời gian nhưng tất cả hợp lại lại khiến phim lô – gich đến không ngờ.
Chú thích ảnh
Lưu Qúy phi cùng bè đảng của Thái hậu bị trừng trị
Trong bản gốc Thật ư? Thật ư? Không phải hồng phải xanh thắm, nhà vua nhu nhược nghi ngờ cả con ruột lẫn tướng tài. Còn Minh Lan truyện đã cải biên xuất sắc. Vụ việc giết Khang di mẫu – Khang Vương một cách công khai chính là kế của thánh thượng và Cố Đình Diệp. Sau khi nhiều thân tín bên cạnh nhà vua bị thái hậu hãm hại, Cố Đình Diệp – người tài văn võ song toàn, cánh tay phải của nhà vua đã cố tình để lộ ra sơ hở, khiến thái hậu ngỡ đã nắm được thóp mà dần lộ diện. Thái hậu tưởng Đình Diệp vì binh biến đã đi xa kinh thành, nên đã khởi binh phản loạn, lật đổ ngôi vua, đưa Triệu Vĩnh lên ngôi.
Thực chất không hề có nổi loạn ở biên cương. Nhà vua cố tình đẩy Đình Diệp đi xa để phe Thái hậu, Lưu quý phi, thái giám, ngự sử đài… chui đầu vào lưới, thuận tiện diệt sạch một mẻ. Cũng nhờ thế, tiểu Tần thị mới sẵn sàng đốt Trừng Viên của Minh Lan thêm lần nữa, đồng thời cử đám người sang ám sát con trai mới sinh của Đình Diệp – Đoàn nhi.
Chú thích ảnh
Tiểu Tần thị phát điên, sai người ném con trai Đình Vỹ xuống giếng
Kết quả, bà ta không những không đốt được viên của Minh Lan mà còn khiến nhà mình lâm nguy. Cứ ngỡ đại cục của Thái hậu đã thành công, tiểu Tần thị bàng hoàng khi nghe Đình Vỹ, đứa con mình rứt ruột đẻ ra, vì nó mà hãm hại Cố Đình Diệp hết lần này đến lần khác hoan hỉ báo tin: Nhị ca Đình Diệp còn sống. Tiểu Tần thị phát điên, gào thét kêu người ném đứa con trai ngu đần xuống giếng cổ sâu cho chết hẳn.
Chú thích ảnh
Mạn Nương bị Thường mama đâm chết
Mạn Nương sau hai lần trở về vu oan cho Đình Diệp, đã trà trộn vào đám thích khách, giết hại Đoàn nhi. Nếu như trong truyện để con gái ruột của nàng ta – Dung nhi tự tay đâm chết mẹ mình để bảo vệ cho em trai thì phim đã nhân văn hơn, để Thường mama, vú nuôi của Đình Diệp, người đã nhận ra bộ mặt thật của Mạn Nương ngay từ giây phút đầu nhìn thấy, uy vũ đâm chết. Từ đó, Dung nhi cắt đi mơ tưởng về sống với mẹ ruột, toàn tâm toàn ý với Minh Lan nhân hậu, gọi nàng một tiếng “mẫu thân”. Ngoài ra, trong giây phút cầm con dao đầy máu, định đâm chết Đoàn nhi, Mạn Nương đã có một thoáng chần chừ. Nhìn thấy gương mặt của đứa trẻ, Mạn Nương nhớ đến đứa con Xương nhi đã mất của mình.

Chú thích ảnh
Hai vợ chồng Minh Lan - Đình Diệp yên ấm, dựng lại Trừng Viên
Đình Diệp sau khi cứu giá thành công, đã trở về đoàn tụ với vợ con. Sau nhiều sóng gió, tình cảm của Minh Lan đối với Đình Diệp không còn là “tương kính như tân” của đại nương tử đối với Hầu gia mà tình yêu của Minh Lan dành cho Trọng Hoài, dành cho chống nàng Cố Đình Diệp. Họ cùng nhau lập lại Trừng Viên, sống bên nhau hạnh phúc trọn đời.
Chú thích ảnh
Tề Hành cùng "khoảng trời riêng" của mình - Thân thị
Tề Hành (Chu Nhất Long) cũng nhận được cái kết viên mãn. Chàng nắm tay vợ mình thật chặt, cùng sánh đôi trên phố. Chàng kể lại ngày chàng đi cứu hỏa tại Trừng Viên. Trong đám lửa nhìn thấy Đình Diệp và lục muội Minh Lan hết mực yêu thương nhau, chàng đột nhiên hiểu ra tại sao Cố nhị thúc (Đình Diệp) nói chàng sẽ có một khoảng trời riêng và rằng vợ mình Thân thị chính là khoảng trời đó.
Chú thích ảnh
Minh Lan kể với cha rằng mình đã biết kế hoạch của Đình Diệp và hoàng thượng từ trước
Đón xem kết phim Minh Lan truyện, cập nhật vietsub lúc 0h ngày 14/2 trên FPT Play.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020