‘Minh Lan truyện’ tập 71, 72: Tề Hành cùng vợ xả thân giúp đỡ Minh Lan trong lúc hoạn nạn

Thứ Hai, 11/02/2019 23:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cố Đình Diệp bị Vương lão thái thái cấu kết với Bạch gia, Mạn Nương vu oan giáng họa, ai cũng tránh xa khỏi liên lụy; Minh Lan tìm cách cứu chồng, nhận được sự giúp đỡ của vợ chồng Tề Hành là những tình tiết sẽ có trong tập 71, 72 Minh Lan truyện.
Minh Lan truyện’ tập 69, 70: Mạn Nương trở về, Cố Đình Diệp ly hôn với Minh Lan

Minh Lan truyện’ tập 69, 70: Mạn Nương trở về, Cố Đình Diệp ly hôn với Minh Lan

Trong đoạn giới thiệu tâp 69 Minh Lan truyện, Cố Đình Diệp phạm tội giết người, bị giam vào nội ngục, Minh Lan chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm cách cứu chồng. Gặp được nương tử, Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) nói lời ly hôn Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) đế tránh liên lụy đến vợ con.
Trong Minh Lan truyện, Minh Lan đã quyết định tìm mọi cách để cứu được phu quân. Trước đây, đều là Cố Đình Diệp giang tay bảo vệ nàng, giờ đã đến lượt nàng yêu thương bảo vệ người ấy. Minh Lan tìm đến sự giúp đỡ của quan lại trong triều nhưng đều bị từ chối tránh xa. Chỉ có anh em cũ của Đình Diệp từng "kề vai sát cánh" chiến đấu cùng vợ chồng Tề Hành – Thân thị là quan tâm giúp đỡ.
Chú thích ảnh
Ngày Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) gặp nạn trên triều, Tề Hành (Chu Nhất Long) từng có ý định nói dối để cứu bằng hữu Đình Diệp. Đêm ấy, khi Trừng Viên bốc hỏa ngay trong lúc Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) vượt cạn, chàng đã bỏ ngoài tai lời khuyên của cha mẹ đến chữa cháy. Khi chàng đến, Đình Diệp đã trở về nhà kịp lúc, Khang di mẫu đã chết. Nhưng chàng tin lời của mình - độc tử của phủ Quốc công nhất định sẽ có người tin, rằng Khang di mẫu đến Cố phủ không hề có ý định tốt đẹp, càng không phải đến để dập lửa cùng như lời khai của người nhà họ Vương. Nhưng lòng tốt này đã bị Đình Diệp từ chối.
Chú thích ảnh
Quận chúa nương nương ngăn cản Tề Hành đến Trừng Viên
Lo lắng cho Cố nhị thúc Đình Diệp cùng Minh Lan, Tề Hành mặc phục trang đến Cố gia bàn chuyện với Minh Lan, tìm cách cứu người nhưng Bình Ninh quận chúa – mẫu thân của chàng nhất mực ngăn cản. Đúng lúc này, đại nương tử của Tề Hành – Thân thị, người từ lâu đã tháo gỡ mọi khúc mắc trong lòng về chuyện xưa của Minh Lan và phu quân, đã tìm cách đưa chồng mình ra ngoài. Nàng bị Tề Hành hiểu nhầm rằng mình không tin chàng, muốn cản chàng sang chỗ tình cũ. 
Chú thích ảnh
Thân thị giải vây cho chồng bằng lời hứa uống rượu
Thân thị tươi cười, lấy cớ quan nhân từng hứu đưa nàng đưa nàng đi uống rượu mà quên mất để Quận chúa đồng ý thả chàng đi. Trên đường đi, Tề Hành nhăn mày cau mặt, vì mải nghĩ cách cứu Cố Đình Diệp nên trong lòng khó chịu, nghĩ vợ không hiểu mình. Nhìn thấy chồng suy nghĩ mông lung, Thân thị cho xe hướng về phía Trừng Viên, chiều theo ý chồng.
Chú thích ảnh
Tề Hành đưa tay đỡ vợ xuống xe
Bước xuống khỏi xe, dù ánh mắt của Tề Hành hướng về phía nhà Cố Nhị có Minh Lan nhưng tay chàng vẫn vòng ra sau, đỡ nương tử, còn quay lại cười với nàng một cái. 
Chú thích ảnh
Hai người đến Trường Viên động viên Minh Lan

Hai người cùng vào nhà, động viên Đại nương tử Cố gia Minh Lan khiến nàng cảm kích khôn nguôi. Minh Lan nói ra ý định của mình là đi đánh trống kêu oan. Tề Hành dù là quan ngự sử đài (bộ phận theo phe Thánh đức Thái hậu) nhưng vẫn nguyện giúp Minh Lan.
Đón xem tập 71, 72 Minh Lan truyện, cập nhật vietsub lúc 0h ngày 12/2 trên FPT Play.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020