‘Minh Lan truyện’ của Triệu Lệ Dĩnh kết thúc, khán giả than trời chẳng còn gì để xem

Thứ Năm, 14/02/2019 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua (13/2), bộ phim ‘Minh Lan truyện’ với dàn diễn viên chính nổi danh Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long đã chính thức gửi lời chào tạm biệt đến khán giả.
‘Minh Lan truyện’ tập cuối: Tiểu Tần thị phát điên, tự tay giết con, Đình Diệp đoàn tụ gia đình, hạnh phúc viên mãn?

‘Minh Lan truyện’ tập cuối: Tiểu Tần thị phát điên, tự tay giết con, Đình Diệp đoàn tụ gia đình, hạnh phúc viên mãn?

Phần còn lại tập 73 là tập phim cuối cùng của Minh Lan truyện sẽ được cập nhật vietsub lúc 0h ngày 14/2 tren FPT Play. Đại cục đã định, cuộc sống sau binh biến của Đình Diệp – Minh Lan, sự trừng trị đối với kẻ xấu như nào là điều mà khán giả quan tâm.
Chú thích ảnh
Xem lại Minh Lan truyện đầy đủ nhất trên FPT Play
Sau hơn tháng phát sóng (từ ngày 25/12/2018 đến 13/2/2019), bộ phim gia đấu Minh Lan truyện đã nhận được nhiều tình cảm của người xem, xứng đáng trở thành tác phẩm “vớt vát” lại một năm đen tối của đài truyền hình Hồ Nam. Nhiều khán giả đã đăng tải bình luận chia tay bộ phim, thể hiện sự nuối tiếc:
“Một bộ phim hay từ chính đến phụ, tình tiết hợp lý, âm thanh ánh sáng quá tuyệt vời. Bộ phim duy nhất xem đi xem lại mỗi tập không biết bao nhiêu lần để cảm được hết từng cử chỉ, câu nói của nhân vật.”
 “Kết thúc đẹp. Chỉ cần 1 cuộc sống bình bình an an hạnh phúc bên người thân yêu”
“Không thể tin là hết phim luôn. Thói quen vào xem phim, vào xem bình luận này qua bao ngày phải sửa rồi. Phim hay quá mà hết rồi. Hết phim rồi hóng gì bây giờ, kiếm một loạt phim mới mà không phim nào hợp gu.”
Trong tập 73, 74, đại kết cục của Minh Lan truyện hé lộ, và được đánh giá là đúng với tinh thần của thể loại điền văn: người tốt được đền đáp, kẻ xấu không phải trả giá quá đắt. 
Chú thích ảnh
Minh Lan - Đình Diệp hạnh phúc bên nhau
Gia đình Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) – Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) sau bao nhiêu sóng gió đã đoàn tụ, sống yên ấm, bình an theo đúng ước nguyện của mẹ Minh Lan trước khi mất. Tề Hành (Chu Nhất Long) cũng đã tìm được khoảng trời riêng của mình -  nương tử Thân thị.
Chú thích ảnh
Tề Hành bên "khoảng trời riêng" của mình
Khung cảnh mừng tân gia ở Trừng Viên của Minh Lan – Đình Diệp cuối phim với sự góp mặt của Thịnh lão thái thái, Thịnh lão gia, anh chị em Thịnh gia, cũng như bạn bè khắp nơi là kết thúc viên mãn dành cho tất cả mọi người.
Chú thích ảnh
Ngũ tỷ Như Lan
Chú thích ảnh
Tiểu Đào - Thạch Đầu
Tiểu Tần thị - mẹ kế của Đình Diệp, sau khi nghe tin Đình Diệp còn sống, về kinh cứu giá thành công đã phát điên, tự thiêu sống mình trong từ đường của nhà họ Cố. Trước khi chết, bà còn cho người khiêng Đình Vỹ xuống chiếc giếng cạn, để con trai mình không phải chứng kiến cảnh mẹ chết. Người phụ nữ này, cả đời mưu tính vì con, làm chuyện ác vì con, đến những phút giây cuối cùng của cuộc đời cũng chỉ nghĩ đến con.
Chú thích ảnh
Tiểu Tần thi - người phụ nữ ác độc vì con
Mạn Nương trong đêm, cầm dao xông vào Trừng Viên. Trong giây phút đâm con trai của Cố Đình Diệp – Minh Lan, sự hận thù bị che lấp bởi tình mẫu tử, nàng đã thoáng có một chút chần chừ. Nàng nhớ đến con trai đã mất Xương Nhi, đứa trẻ chưa từng được sống một ngày nào sung sướng trong phủ Hầu gia, đã phải bỏ mạng vì lỗi lầm của chính mình. Cũng chính vì giây phút này, nàng đã bị Thường mama, vú nuôi của Cố Đình Diệp đâm chết.
Chú thích ảnh
Mặc Lan được chào đón khi trở về nhà
Kết cục của Mặc Lan chính là phần được nhiều người nhận xét “chưa phù hợp”. Khán giả cho rằng Mặc Lan làm nhiều chuyện ác, ngay cả khi nhà Minh Lan gặp nạn, nàng ta cũng mỉa mai châm chọc. Việc được về nhà trong phút giây đoàn tụ là “quá hời” so với những tội ác Mặc Lan gây ra.
Chú thích ảnh
Lão thái thái ra tận nơi đón cháu gái Mặc Lan
Nếu đặt nhân vật Mặc Lan trong bối cảnh của phim – xã hội phong kiến thời nhà Tống, nàng đã phải trả giá lớn hơn tất cả: Mặc Lan bị chồng – Lương lục công tử và gia đình Lương gia ruồng bỏ. Vì vậy, sự kiện Mặc Lan vẫn nhận được sự chào đón khi trở về nhà thể hiện tính nhân văn của Minh Lan truyện. Ai cũng có lỗi lầm, người trong gia đình chỉ cần bao dung bỏ qua thì cuộc sống sẽ tốt đẹp.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay