Maria Sharapova: Không bao giờ quá muộn để thay đổi

Maria Sharapova: Không bao giờ quá muộn để thay đổi

Thứ Tư, 09/05/2018 06:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau chiến thắng tại vòng 2 giải Mutua Madrid Open, Maria Sharapova đã cho thấy một khởi đầu đầy biến động trong mùa giải của mình, từ những chấn thương tới việc thay đổi huấn luyện viên.
“Tôi đã dành thời gian đánh giá lại bản thân mình, rằng tôi đang đứng ở đâu, cơ thể tôi đang ở mức nào,” Sharapova phát biểu sau chiến thắng 7-5, 6-1 trước Irina-Camelia Begu trên sân Manolo Santana. Đó cũng là trận thắng đầu tiên của Masha kể từ tháng Giêng.
“Tôi cũng đã điều chỉnh vài thay đổi trong đội ngũ huấn luyện của mình, và trong hoàn cảnh đó thì mọi việc không hề dễ dàng. Nhưng tôi cho rằng không bao giờ là thời điểm tệ để thay đổi. Chúng ta đều hy vọng rằng những thay đổi đó sẽ đưa chúng ta đến với kết quả tốt đẹp hơn và những điều tích cực hơn. Ta thay đổi không phải do những gì đã diễn ra là sai lầm, mà chỉ vì ta tin rằng vẫn còn nhiều điều ổn hơn ở phía trước”, cô nói tiếp.
Grand Slam chỉ là giấc mơ viển vông của Maria Sharapova

Grand Slam chỉ là giấc mơ viển vông của Maria Sharapova

Sharapova vừa kỷ niệm tròn 1 năm tái xuất sau án phạt treo vợt vì sử dụng doping bằng… thất bại trước Caroline Garcia ở vòng 1 giải Stuttgart. Đó là minh chứng gần nhất rằng tay vợt người Nga còn lâu mới có thể giành Grand Slam trở lại.
Sharapova thông báo quyết định chia tay vị HLV lâu năm Sven Groeneveld sau thất bại ngay ở vòng 1 BNP Paribas trước Naomi Osaka– người sau đó vô địch. Greoneveld đã hợp tác với Sharapova kể từ năm 2014, giúp cô có được danh hiệu Grand Slam thứ 5 trong sự nghiệp tại Roland Garros năm đó và vẫn gắn bó với cô trong suốt 15 tháng chấp hành án phạt cấm thi đấu vì bê bối sử dụng chất cấm.

Cô đã thuê lại vị HLV cũ Thomas Hogstedt trong thời gian diễn ra Indian Wells và giải Porsche Tennis Grand Prix. Dưới thời Hogstedt, Sharapova đã lần đầu tiên lên ngôi ở Roland Garros và hoàn thành Grand Slam sự nghiệp vào năm 2012. Hiệu quả đã diễn ra ngay lập tức, đặc biệt là ở các cú giao bóng, vũ khí tạo nên thành công trong sự nghiệp của Sharapova.
Và tại Madrid lần này, Sharapova sẽ còn thời gian để chứng minh quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn.
Y.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên