Man United có thể mất 20 triệu bảng/năm từ adidas

Man United có thể mất 20 triệu bảng/năm từ adidas

Thứ Sáu, 18/11/2016 06:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hãng adidas sẽ có thể tiết kiệm một khoản tiền lên tới 20 triệu bảng/năm, khi cắt giảm phần nào chi phí tài trợ cho Man United, vì đội bóng này đã vi phạm một điều kiện trong bản hợp đồng trị giá 750 triệu bảng được ký ở mùa giải trước giữa 2 bên.
Mùa giải năm ngoái, Man United đã ký hợp một bản hợp đồng tài trợ áo đấu với hãng thời trang thể thao adidas với trị giá 750 triệu bảng trong thời hạn 10 năm. Tuy nhiên, theo ông Cliff Baty, Giám đốc tài chính của CLB cho biết, một điều khoản trong bản hợp đồng này có ghi rõ, phía adidas sẽ cắt giảm 30% số tiền tài trợ nếu như Quỷ đỏ 2 năm liền không lọt được vào Top 4, và 2 năm liên tiếp không tham dự đấu trường Champions League. Và hiện tại, thầy trò HLV Jose Mourinho đang đứng thứ 6 trên BXH Premier League, thiếu 6 điểm để lọt Top 4.

Man United sẽ "thất thu" 20 triệu euro/năm
Ông Baty cũng tiết lộ rằng CLB chủ quản cũng sẽ mất nhiều triệu nếu như không lọt vào các vòng tiếp theo của Europa League mùa giăi năm nay. Ở đấu trường này, Man United đang xếp thứ 3 của bảng A, kém đội đầu bảng 1 điểm.
Đây sẽ là một tổn thất khá lớn đối với ngân sách của Man United, vì số tiền thu được trong bản hợp đồng đối với hãng thể thao Đức đã giúp CLB cải thiện đáng kể trong doannh thu trong hoạt động thương mại.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*