Man City tiếp tục chương trình đào tạo ‘Nhà lãnh đạo trẻ’ ở Việt Nam

Man City tiếp tục chương trình đào tạo ‘Nhà lãnh đạo trẻ’ ở Việt Nam

Thứ Sáu, 12/04/2019 19:18 GMT+7

Từ 10/04 đến 13/04/2019, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và CLB Manchester City (MCFC) đã đồng tổ chức thành công chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ (Young Leader) lần thứ 4 tại Việt Nam.
Man City hỗ trợ đào tạo 'Nhà lãnh đạo trẻ' cho làng trẻ SOS Việt Nam

Man City hỗ trợ đào tạo 'Nhà lãnh đạo trẻ' cho làng trẻ SOS Việt Nam

Tuần qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và CLB bóng đá Manchester City (MCFC) đã cùng tổ chức chương trình đào tạo “Nhà lãnh đạo trẻ” (Young Leader) tại làng trẻ SOS Hà Nội cho trẻ em đến từ các làng trẻ SOS Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Nội. Đây là lần thứ 3 SHB phối hợp cùng đối tác MCFC tổ chức chương trình đào tạo này nhằm phát triển cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ (Young Leader) là chương trình tích hợp các hình thức đào tạo trực tiếp, đào tạo từ xa và đào tạo trực tuyến của CLB Manchester City (MCFC) dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới. Chương trình tập trung vào đào tạo kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, làm việc nhóm cũng như những kiến thức hữu ích giúp các em có thể tận dụng sức mạnh của môn thể thao vua để tạo nên những thay đổi tích cực cho chính bản thân mình và cho cộng đồng.
Là đối tác chiến lược của MCFC, SHB cũng là nhà đồng tổ chức chương trình đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ tại Việt Nam từ năm 2017.
Sau thành công của những khóa đào tạo trước, khóa đào tạo lần thứ 4 của Young Leader tiếp tục mang đến chương trình huấn luyện sáng tạo dành cho hơn 40 em nhỏ tuổi từ 15-17 từ các làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng, Việt Trì, Thái Bình có niềm yêu thích bóng đá. Thông qua bóng đá, các em được trang bị những kỹ năng, kiến thức để có thể tự tin đối mặt với những thách thức và tìm ra cách giải quyết các tình huống trong cuộc sống hàng ngày.
Kết thúc khóa đào tạo trực tiếp tại Hà Nội, trường đào tạo bóng đá của MCFC tiếp tục hỗ trợ kiểm soát việc học tập của các học viên từ xa. Các em sẽ được cấp quyền truy cập vào thư viện điện tử của MCFC trên toàn cầu, có thể kết nối với học viên các nước khác nhằm trao đổi kiến thức, nâng cao trình độ và tham gia các cuộc kiểm tra.

Tại địa phương, dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn trực tuyến của các HLV, kỹ thuật viên đến từ MCFC, các “Lãnh đạo trẻ” sẽ tiếp tục phát triển chương trình tại nơi các em sinh sống. Từ đây mục đích ý nghĩa của chương trình được nhân rộng và tác động tích cực lên nhiều đối tượng trong cộng đồng.
Đỗ Thị Phương Anh đến từ làng SOS Hải Phòng chia sẻ, sau 3 ngày học với các HLV từ MCFC và bạn bè, em đã tự tin hơn rất nhiều. “Vì em là con gái nên bóng đá còn khá mới lạ với em, nhưng qua các buổi học em càng thấy thêm yêu môn thể thao này và biết rằng bóng đá cũng như cuộc sống hàng ngày, phải có kiến thức và kỹ năng thì mới có thể phát triển bản thân”, Phương Anh nói.
Một điểm khác biệt nữa của Young Leader lần thứ 4 là dự kiến vào tháng 6 tới, SHB và MCFC sẽ đồng tổ chức giải bóng đá giao hữu dành cho hơn 200 cầu thủ nhí của 24 đội bóng đến từ các làng trẻ SOS tại miền Bắc và miền Trung.
TAB
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên