Man City huấn luyện kỹ năng cho các làng trẻ SOS Việt Nam

ách giáo dục mới mẻ, sự hướng dẫn chuyên nghiệp của các huấn luyện viên cùng sự tham gia nhiệt tình của các học viên đã tạo nên khóa học thành công.

Man City huấn luyện kỹ năng cho các làng trẻ SOS Việt Nam

Thứ Sáu, 15/12/2017 18:58 GMT+7

Nối tiếp thành công của khóa đào tạo “Nhà lãnh đạo trẻ” (Young Leader) được tổ chức vào tháng 4, trong 02 ngày 13 và 14/12 vừa qua, tại làng trẻ SOS Hà Nội, SHB phối hợp cùng CLB bóng đá Manchester City (MCFC) tiếp tục tổ chức khóa học ý nghĩa trên cho trẻ em đến từ các Làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng và Việt Trì (Phú Thọ).
Với giáo trình quốc tế từng được áp dụng tại hơn 12 thành phố trên khắp thế giới, khóa đào tạo “Nhà lãnh đạo trẻ” được tổ chức với mục đích truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo trẻ bóng đá cộng đồng trên toàn thế giới; hướng họ sử dụng bóng đá như một công cụ để giải quyết các vấn đề xã hội tác động đến thanh thiếu niên như: lạm dụng chất kích thích, thất nghiệp, định hướng tương lai, sự hòa nhập của người khuyết tật...
Trong thời gian huấn luyện, các học viên đã tham gia học tập trung và thực hành trên sân bóng với nội dung về kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sống, kỹ năng lập kế hoạch thực tế và sử dụng bóng đá như một công cụ gây ảnh hưởng tích cực lên các vấn đề xã hội, các yếu tố, phẩm chất tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi… Cách giáo dục mới mẻ, sự hướng dẫn chuyên nghiệp của các HLV cùng sự tham gia nhiệt tình của các học viên đã tạo nên khóa học thành công.
Sau khóa học, 12 học viên được lựa chọn từ 40 học viên (đợt 1- 4/2017) được MCFC trao chứng chỉ hoàn thành tốt khóa học. Từ đây, các em có thể trở thành những “nhà lãnh đạo trẻ”, dùng bóng đá truyền cảm hứng tích cực cho các bạn khác tại cộng đồng.
Chú thích ảnh
Em Lê Thị Ngọc – Làng trẻ SOS Hải  Phòng – chia sẻ “Được tham gia khóa học giống như một món quà mà em chưa từng mơ đến”
Bạn Lê Thị Ngọc, Làng trẻ SOS Hải Phòng, chia sẻ: “Hai ngày tham gia khóa đào tạo là kỷ niệm đáng nhớ nhất của em. Được tham gia khóa học giống như một món quà mà em chưa từng mơ đến. Em vô cùng sung sướng vì vừa được đào tạo bởi đội bóng thần tượng, vừa được giao lưu với các bạn ở các tỉnh khác; được hướng dẫn các kỹ năng chơi bóng hiện đại, học cách để quản trị công việc và cuộc sống.
Em mong muốn chương trình sẽ được tiếp tục duy trì và mở rộng để nhiều bạn nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn như em được trải nghiệm những điều tuyệt vời như thế này. Những kiến thức và kỹ năng học được, em sẽ cố gắng ghi nhớ và áp dụng để không phụ lòng các cô chú ở trung tâm và các nhà tài trợ”
Không chỉ đào tạo trực tiếp, sau khóa huấn luyện, các chuyên gia của MCFC còn tiếp tục hỗ trợ trực tuyến cho các lãnh đạo trẻ để các em bồi dưỡng thêm các kỹ năng và áp dụng thực tế. Sau khóa học, các chuyên gia sẽ đánh giá và lựa chọn 3 học viên xuất sắc nhất từ các làng trẻ SOS để tham dự khóa đào tạo lãnh đạo nâng cao tại Anh.
3 nhà lãnh đạo trẻ của Việt Nam sẽ cùng hơn 30 lãnh đạo trẻ từ các nước sẽ tham gia đào tạo tập trung tại Học viện bóng đá City Football Academy, cơ sở đào tạo của Manchester City để tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo trẻ (Cityzens Giving Young Leaders Summit). Khóa học mang quy mô quốc tế sẽ giúp các nhà lãnh đạo trẻ có thêm cơ hội bồi đắp kỹ năng lãnh đạo; chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm; phát triển dự án thông qua kiến thức đã học được.

Chú thích ảnh
Bà Ninh Thị Lan Phương – Phó Tổng Giám Đốc- đại diện Ngân hàng SHB  - trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo “Nhà Lãnh đạo trẻ (Young Leader)” cho các học viên
Phát biểu tại sự kiện, bà Ninh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc SHB, cho biết: “Với vai trò là đơn vị đồng hành, tôi tin tưởng rằng, không chỉ 12 học viên được trao chứng chỉ lần này, mà tất cả bạn trẻ được lựa chọn tham gia khóa đào tạo đều hiểu và lĩnh hội được mục đích, ý nghĩa của chương trình. Để sau hôm nay, mỗi người trong số các bạn sẽ là một người truyền lửa, đem kiến thức, kỹ năng học được truyền lại cho bạn bè trong làng của mình và nhân lên niềm tin, ước mơ, đam mê và khát khao vươn lên trong cuộc sống”.
Đại diện CLB MCFC, ông Tom Pitchon, Giám đốc quỹ City Football Group, nói rằng: “Mong muốn của Manchester City là nâng cao cuộc sống bằng bóng đá tới các cộng đồng khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi tự hào chia sẻ hơn 100 năm chuyên môn phát triển cộng đồng để truyền tải chương trình đào tạo nhà lãnh đạo trẻ tại Việt Nam, chương trình sẽ giúp phát triển một nhóm người trẻ vô cùng tài năng và nhiệt huyết”.
TA
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên