Liên Hiệp Quốc đình chỉ vai trò đại sứ của Sharapova

Liên Hiệp Quốc đình chỉ vai trò đại sứ của Sharapova

Thứ Tư, 16/03/2016 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Những hệ lụy từ bê bối doping vẫn chưa dừng lại với Maria Sharapova. Mới nhất, tay vợt Nga đã bị Liên Hiệp Quốc tước vai trò Đại sứ thiện chí của tổ chức này. Trong thông báo, Liên Hiệp Quốc cho biết “Búp bê Nga” sẽ bị đình chỉ “khỏi bất cứ hoạt động nào trong thời gian cuộc điều tra đang được tiến hành”.
Sharapova được trao vai trò Đại sứ thiện chí từ năm 2007 và là người phát ngôn của Chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc. Vai trò của Sharapova là cùng với tổ chức này giúp đỡ xóa đói giảm nghèo, sự bất bình đẳng ở 170 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Sharapova liên tục đón tin dữ sau bê bối doping
Sharapova thừa nhận đã sử dụng chất meldonium bởi vấn đề sức khỏe trong 10 năm qua. Ngày 1/1/2016, meldonium được đưa vào danh mục chất cấm của WADA và mẫu thử của Sharapova tại Australian Open cho kết quả dương tính. Sharapova hiện đang đối mặt án phạt từ Liên đoàn quần vợt thế giới.
Trước đó, một loạt các nhà tài trợ đã ngưng, chấm dứt hoặc không ký mới hợp đồng với Sharapova khi hay tin. Các hãng “chia tay” với Sharapova có Nike, Porsche, TAG Heuer. Trong khi đó, hãng sản xuất vợt Head vẫn tiếp tục ủng hộ ngôi sao người Nga.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO