Liên đoàn taekwondo Việt Nam hỗ trợ tỉnh Quảng Bình

Thứ Ba, 27/10/2015 18:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 27/10, tại văn phòng Liên đoàn taekwondo Việt Nam (TP.HCM)  đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Liên đoàn taekwondo Việt Nam (VTF) và đại diện Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình về việc VTF sẽ hỗ trợ phát triển phong trào taekwondo Quảng Bình trong thời gian tới.
Tham dự cuộc họp có ông Trương Ngọc Để - Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Huy – Phó Tổng thư ký VTF. Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND, ông Lê Văn Xuân – PGĐ Sở VH,TT-&DL.
Tại cuộc họp,  lãnh đạo VTF và UBND tỉnh Quảng Bình đã đi đến thống nhất sẽ phối hợp tổ chức giải vô địch taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc vào tháng 7/2016 tại thành phố Đồng Hới nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên đoàn taekwondo Việt Nam (1996 – 2016).

Liên đoàn taekwondo Việt Nam và tỉnh Quảng Bình đạt thỏa thuận hợp tác và hỗ trợ

Taekwondo là môn thể thao nằm trong hệ thống thi đấu Olympic và có nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế. Hiện nay, định hướng phát triển của taekwondo Việt Nam là tập trung vào các VĐV lứa tuổi trẻ, đào tạo và chọn lọc những gương mặt mới, có đủ khả năng, bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia.
Ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình bày tỏ sự phấn khởi và vinh dự khi Quảng Bình là đơn vị chủ nhà của giải đấu này: “Giải taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc là một giải đấu lớn, hấp dẫn và được tổ chức thường niên. Giải sẽ là cơ hội để các VĐV tăng cường giao lưu, học tập kinh nghiệm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các tỉnh, thành, ngành trong cả nước và là dịp để tỉnh Quảng Bình quảng bá những nét đẹp văn hóa, du lịch tới bạn bè”.
Quảng Bình sẽ tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất triển khai kế hoạch, phương án tổ chức giải, công tác nghiệp vụ chuyên môn, tổ chức thi đấu, phối hợp với các cơ quan truyền thông tỉnh nhằm tuyên truyền, quảng bá cho giải. 
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình mong muốn Liên đoàn taekwondo Việt Nam sẽ sớm cử chuyên gia hỗ trợ taekwondo Quảng Bình trong khâu tuyển chọn VĐV và có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ HLV, VĐV trong thời gian tới.  
Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để ghi nhận sự nhiệt tình của tỉnh Quảng Bình khi là đơn vị đăng cai tổ chức giải taekwondo các lứa tuổi trẻ năm 2016. Ông cho biết:“Thông qua giải đấu này, hy vọng taekwondo Quảng Bình sẽ có nhiều thành tích trên bản đồ phong trào taekwondo toàn quốc. Từ đó, mọi người sẽ có cơ hội biết đến nhiều hơn về vùng đất “địa linh, nhân kiệt” Quảng Bình, với nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và truyền thống cách mạng”.
Quang Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO