Kinh phí tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 sắp được duyệt

Thứ Tư, 01/06/2016 15:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là khẳng định của ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT về chuyện kinh phí tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5, Đà Nẵng, Việt Nam 2016.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Nam Giao

Bên lề Hội nghị Trưởng đoàn Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 vừa diễn ra tại Đà Nẵng, câu chuyện kinh phí để tổ chức Đại hội có quy mô châu Á này là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Trước ngày khai mạc, nguồn kinh phí dự tính gần 460 tỷ đồng vẫn chưa được thông qua. Trong khi đó, nguồn vận động từ các nhà tài trợ chỉ gói gọn ở mức gần 20 tỷ đồng, chủ yếu đến từ hiện vật.
Trả lời những thắc mắc và hướng giải quyết về bài toán kinh phí, ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Thành viên BTC nước chủ nhà, chỉ ngắn gọn khẳng định: “BTC nước chủ nhà, Bộ VH,TT& DL cũng như Tổng cục TDTT đã triển khai phối hợp cùng các Bộ ngành liên quan trong thời gian ngắn nhất, tới đây kinh phí sẽ được duyệt để tổ chức Đại hội.
Trong quá trình chuẩn bị các công việc vẫn tiến hành bình thường”.
Trong khi đó, ông Wei Jizhong, Phó chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA) tỏ ra hài lòng với công tác chuẩn bị của nước chủ nhà, nhất là cơ sở vật chất khi Đà Nẵng có bãi biển đẹp, đủ tiêu chuẩn cùng dịch vụ khách sạn đạt yêu cầu. “Không có vấn đề gì quá lớn ở đây cả. Vấn đề tài chính cũng phải phải là câu chuyện quá lớn với BTC khi nước chủ nhà có địa điểm thi đấu thuận lợi, hệ thống khách sạn, phương tiện đi lại đầy đủ,… Điều mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây là vấn đề tiền mặt mà thôi”, ông Wei Jizhong khẳng định.
Hội nghị với sự góp mặt của hơn 60 đại biểu là Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn, đại diện đoàn thể thao 38 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Tại hội nghị, các thành viên đã lắng nghe báo cáo tổng quan của nước chủ nhà về công tác chuẩn bị ABG5 với các vấn đề liên quan đến chuyên môn kỹ thuật như các môn thi đấu (nội dung, thời gian, địa điểm); các thủ tục và hướng dẫn việc đăng ký thẻ đại hội; dịch vụ ăn ở, hậu cần, giao thông; dịch vụ kiểm tra y tế, kiểm tra doping; công tác an ninh đại hội;…


Quang cảnh buổi hội nghị. Ảnh: Nam Giao
Sau khi nghe báo cáo của đại diện nước chủ nhà, các thành viên đã đặt nhiều câu hỏi và đã được BTC giải đáp cặn kẽ, giúp các đại biểu rõ hơn về các công tác chuẩn bị cho ABG5.
Bấm nút đồng hồ đếm ngược chào mừng ABG 5

Bấm nút đồng hồ đếm ngược chào mừng ABG 5

Sáng 24/9, lãnh đạo Bộ VH,TT&DL Tổng cục Thể dục Thể thao và lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng đã chính thức bấm nút khởi động đồng hồ đếm ngược Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5.

Ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Trưởng BTC ABG5 khẳng định: “Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng sẽ làm hết sức mình tổ chức ABG5 thành công, tạo ấn tượng tốt đẹp cho bạn bè trong khi vực và trên toàn thế giới. Với thông điệp “Tỏa sáng đại dương, rực sáng tương lai”, hy vọng Đại hội của chúng ta sẽ góp phần vào sự phát triển của các thế hệ tương lại, vì sự thịnh vượng chung của châu Á và toàn nhân loại”.
ABG5 sẽ diễn ra từ 24/9 đến 3/10 với sự tham dự của khoảng 6.500 người; bao gồm VĐV, HLV, quan chức,… đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. AGB lần này có 14 môn thi đấu với 22 phân môn cùng 172 bộ huy chương được tổ chức tại 4 địa điểm: Công viên biển Đông, bãi biển Mỹ Khê, khu dự án Phương Trang và bãi tắm Sơn Thủy.

Nam Giao
                                                                                                                                                                        
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay