Kết thúc giải cờ vua quốc tế HD Bank 2016: Phạm Lê Thảo Nguyên đăng quang giải nữ

Thảo Nguyên đã làm nên chuyện cho cờ vua Việt Nam. Ảnh: VH

Kết thúc giải cờ vua quốc tế HD Bank 2016: Phạm Lê Thảo Nguyên đăng quang giải nữ

Thứ Hai, 14/03/2016 05:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi các kỳ thủ nam không thể cạnh tranh với các đối thủ hàng đầu Trung Quốc thì ở bảng nữ, Thảo Nguyên đã làm nên chuyện cho cờ vua Việt Nam.
Vắng kỳ thủ số 1 Việt Nam và cũng là ĐKVĐ Lê Quang Liêm, các kỳ thủ chủ nhà không thể cạnh tranh ngôi cao nhất với các đối thủ nước ngoài. Wang Hao, kỳ thủ số 1 của Trung Quốc với elo 2.717, quá mạnh lại giữ được phong độ ổn định nên xứng đáng lên ngôi sau thành tích bất bại 7 ván thắng, 2 ván hòa. Cũng có thành tích ấn tượng như Wang Hao là người đồng đội Zhao Jun. 2 kỳ thủ hàng đầu Trung Quốc đã phối hợp rất nhịp nhàng để giành những ngôi vị cao nhất.
Cả 4 tài năng của làng cờ Việt Nam như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh, Lê Tuấn Minh, Nguyễn Anh Dũng có cơ hội đối đầu với Wang Hao nhưng đều bại trận. Wang Hao nhận chức vô địch với 13.000 USD tiền thưởng, kỷ lục ở giải đấu trên đất Việt Nam.
Không tỏa sáng tại giải, kỳ thủ số 2 Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn xếp hạng 5 chung cuộc với 6 điểm. Người vợ của Trường Sơn là Thảo Nguyên thi đấu thành công hơn hẳn chồng khi cán đích với vị trí số 1 giải nữ. 
Trường Sơn, Thảo Nguyên thi đấu không thành công ở giải cờ chớp thế giới 2015

Trường Sơn, Thảo Nguyên thi đấu không thành công ở giải cờ chớp thế giới 2015

Rạng sáng 15/10, 2 kỳ thủ Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên đã kết thúc giải cờ chớp thế giới 2015 (diễn ra tại Berlin, Đức) với thành tích không tốt khi chỉ xếp lần lượt hạng 53 và 135.

Với 5 điểm sau 9 ván đấu, Thảo Nguyên có cùng số điểm với kỳ thủ Trung Quốc Gong Qianyun nhưng xếp trên nhờ hơn hiệu số phụ. Tuy nhiên, theo qui định của giải thì phần thưởng 3.000 USD sẽ chia đều cho cả 2 bởi họ có cùng số điểm.
Ở bảng thử thách - Challengers, kỳ thủ Lê Thành Tài đoạt ngôi vô địch giải nam với 8 điểm sau 9 ván đấu. Kỳ thủ Đoàn Thị Hồng Nhung vô địch bảng nữ. Kỳ thủ nhí Nguyễn Anh Khôi dù ở lứa tuổi U13 nhưng đã chứng tỏ sự tiến bộ với vị trí thứ 15. Kỳ thủ khiếm thị Nguyễn Mạnh Hùng được trao giải kỳ thủ được yêu thích nhất.
Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA