Indonesia tích cực chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á 2018

Quang cảnh cuộc họp điều phối ngôn ngữ. Ảnh: Trần Chiến – Đỗ Quyên

Indonesia tích cực chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á 2018

Thứ Hai, 23/04/2018 21:54 GMT+7

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 23/4, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á (INAPGOC) Indonesia đã khai mạc cuộc họp điều phối ngôn ngữ để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á 2018 (Asian Para Games 2018) sẽ diễn ra vào tháng 10 tới, ngay sau ASIAD 18. Cuộc họp lần này có sự tham gia của đại diện các Đại sứ quán có đoàn vận động viên tham gia đại hội.
Ông Gufroni Sakaril, Phó Chủ tịch ủy ban đón tiếp đại biểu của INAPGOC, cho biết: “Chúng tôi tổ chức sự kiện nay để tạo cơ hội tiếp cận giữa Ban tổ chức và đại diện các nước tham gia Đại hội nhằm đánh giá nhận thức giữa các bên liên quan của ủy ban với các Đại sứ quán và đảm bảo rằng có thể phục vụ  tốt nhất tất cả các trọng tài, quan chức và vận động viên với sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ trong suốt thời gian diễn ra Đại hội”.
Với nhận thức châu Á là khu vực đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ và tôn giáo, việc coi trọng các giá trị đó, nâng cao tinh thần đoàn kết, thân thiện trong thể thao có ý nghĩa quan trọng, INAPGOC mong muốn các vấn đề thảo luận tại cuộc họp sẽ giúp tăng cường hiệu quả tương tác giữa các nhóm vận động viên khuyết tật với trọng tài và các đối tượng khác, góp phần vào thành công của đại hội.
Ông Raja Sapta, chủ tịch ủy ban tổ chức Asian Paragames 2018 cho biết: “Ủy ban Olimpic ASEAN Games 2018 của Indonesia đã nỗ lực chuẩn bị tất cả các khâu để đảm bảo rằng Đại hội thể thao lần này sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, trong đó có Đại hội thể thao người khuyết tật. Chúng tôi đang gấp rút hoàn thiện về cơ sở hạ tầng để phục vụ cho các vận động viên thi đấu cũng như các quan chức, thành viên đoàn thể thao các nước đến tham dự.
Chúng tôi tập trung vào 03 công việc chính để phục vụ Đại hội thể thao người khuyết tật lần này đó là: Các địa điểm thi đấu; Làng vận động viên và hạ tầng, phương tiện giao thông. Những công việc này đã cơ bản hoàn thiện và chúng tôi hy vọng sẽ phục vụ tốt nhất cho Đại hội thể thao người khuyết tật Châu Á lần này”.

Thế vận hội người khuyết tật châu Á lần thứ 3 sẽ diễn ra tại Indonesia từ 6 đến 13/10 năm nay. Theo Ban tổ chức, đến nay đã có 4.000 vận động viên từ 43 quốc gia dự kiến sẽ tham gia tranh tài tại 18 môn thể thao. 582 trận đấu sẽ được diễn ra tại Khu liên hợp thể thao Bung Karno; các đoàn đại biểu và vận động viên tham gia đại hội sẽ lưu trú tại Làng vận động viên Kemayoran, tương tự như ASIAD 18.
Đỗ Quyên – Trần Chiến – Hải Ngọc
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay