Indonesia tăng cường các biện pháp an ninh cho ASIAD 2018 sau các vụ khủng bố ở Surabaya

Làng Vận động viên Kemayoran phục vụ ASIAD 18.

Indonesia tăng cường các biện pháp an ninh cho ASIAD 2018 sau các vụ khủng bố ở Surabaya

Thứ Tư, 16/05/2018 09:07 GMT+7

Sau một loạt các vụ tấn công khủng bố vừa xảy ra tại thành phố Surabayra, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao châu Á Indonesia lần thứ 18 (INASGOC) và chính quyền Jakarta đã cam kết tăng cường an ninh cho ASIAD 18, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực sẽ diễn ra vào tháng 8 tới tại Indonesia.
Trưởng ban INASGOC Erick Thohir cho biết, Ban tổ chức đã phối hợp với lực lượng cảnh sát quốc gia, quân đội Indonesia (TNI) cùng Cơ quan Mật mã và An ninh mạng quốc gia (BSSN) nhằm tăng cường phối hợp các biện pháp đảm bảo sự an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra sự kiện ASIAD 18 với sự tham dự của hơn 15.000 vận động viên đến từ 45 quốc gia trên thế giới.
INASGOC cũng phối hợp với Cơ quan chống khủng bố quốc gia (BNPT) lập các  phương án để ngăn chặn các nguy cơ tấn công khủng bố trong sự kiện này. Kiểm tra an ninh đối với các nhà báo và khán giả sẽ được thắt chặt.
Khu tổ hợp thể thao Gelora Bung Karno sẵn sàng phục vụ ASIAD 18

Khu tổ hợp thể thao Gelora Bung Karno sẵn sàng phục vụ ASIAD 18

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, đến thời điểm hiện nay, khu tổ hợp thể thao Gelora Bung Karno tại Thủ đô Jakarta, Indonesia, đã cơ bản hoàn thiện để chuẩn bị phục vụ cho Đại hội thể thao châu Á (Asiad 18) diễn ra vào tháng 8 tới đây. Khu tổ hợp thể thao Gelora Bung Karno bao gồm sân bóng đá, nhà thi đấu đa năng và cung thi đấu thể thao dưới nước.
Phó Thống đốc Jakarta, Sandiaga Uno, cho biết, chính quyền thành phố sẽ tiến hành các cuộc họp giao ban thường xuyên với INASGOC, đồng thời trang bị  6.000 camera quan sát nhận dạng khuôn mặt để tăng cường giám sát an ninh.

Trước đó, INASGOC đã công bố sẽ thiết lập ba vòng an ninh tại ASIAD sắp tới từ cổng ra vào sân vận động đến khu vực thi đấu của các vận động viên, nhằm ngăn chặn mọi nguy cơ phá hoại hay khủng bố như từng xảy ra tại Sân vận động chính của Khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno ở Senayan, Jakarta.
Đỗ Quyên
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên