Huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali nhập viện liên tục

Huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali nhập viện liên tục

Thứ Sáu, 16/01/2015 14:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay trước lễ sinh nhật thứ 73 (17/01), huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali đã khiến mọi người một phen hết hồn vì phải nhập viện khẩn cấp.
Đó là lần nhập viện thứ ba trong vòng chưa đầy một tháng của tay đấm vĩ đại này. Hôm 20/12, Muhammad Ali đã phải nhập viện và được chẩn đoán là viêm phổi nhẹ. Ngày 6/11  vừa qua, các bác sĩ cho biết ông đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhưng chỉ hơn một tuần sau khi được điều trị và cho về với gia đình tại Scottsdale, bang Arizona, Ali lại phải nhập viện khẩn cấp sau khi bị phát hiện ngủ li bì và không thể tự thức dậy.  
Một nguồn tin trên trang web RadarOnline cho biết “Muhammad Ali đi ngủ vào đêm thứ Ba, nhưng không tỉnh dậy vào chiều và tối hôm sau. Ông ấy đã ngủ 24 tiếng đồng hồ”. Hiện tượng ấy khiến cho gia đình Ali hết sức hoảng sợ và họ phải đưa ông khẩn cấp tới bệnh viện. Hiện tại, huyền thoại này đang nghỉ ngơi cùng với bà vợ Lonnie và cô con gái Hana ở một bệnh viện được giấu tên. Được biết phải đến tối nay, các bác sĩ mới công bố kết quả xét nghiệm chính thức.
Trong phát biểu chính thức của mình, cô con gái của ông Rasheda Ali-Walsh khẳng định “Cha tôi là một người mạnh mẽ. Ông ấy đang hồi phục  và chúng tôi đều cảm thấy thật may mắn”.

Muhammad Ali và đối thủ một thời, George Foreman

Muhammad Ali đã phải chiến đấu với căn bệnh Parkinson từ năm 1984, chỉ ba năm sau khi ông giải nghệ sự nghiệp quyền Anh. Trong vòng 5 năm qua, Ali ít xuất hiện trước công chúng hơn, và ông cũng phải chiến đấu nhiều hơn với bệnh tật. Ba tháng trước, sức khỏe của nhà vô địch Olympic đã xuống đến mức ông không thể nói. Vì bệnh tật, ông cũng không thể tới Hollywood để tham dự lễ ra mắt bộ phim I am Ali.
Muhammad Ali được coi là tay đấm vĩ đại nhất mọi thời đại, với 3 lần vô địch thế giới, dù ở cùng thời ông có những võ sĩ lớn khác như Joe Frazier và George Foreman. Sau khi từ giã sự nghiệp, ông vẫn rất được mến mộ. Bằng chứng: tài khoản Instagram của ông có 120 nghìn follow, Twitter có 405 nghìn, còn tài khoản Facebook có gần… 8 triệu người like.
Cầu cho ông chóng khỏe, Ali!
P.Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên