Hơn 100 VĐV tham dự Giải Kendo Việt Nam lần thứ hai

VĐV, trọng tài và Ban tổ chức Giải kendo toàn quốc lần thứ hai chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thanh Hà

Hơn 100 VĐV tham dự Giải Kendo Việt Nam lần thứ hai

Thứ Tư, 29/11/2017 17:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 100 VĐV và 20 trọng tài cùng quan sát viên quốc tế đã có mặt tại Giải vô địch Kendo Việt Nam lần thứ hai, được tổ chức hôm 25 và 26/11 vừa qua tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Giải vô địch Kendo toàn quốc lần này là giải đấu chính thức dành cho các VĐV kendo có quốc tịch Việt Nam, tuổi trên 18, hiện đang tập luyện và đăng ký thành viên ở các CLB kendo trong nước. Trong lần tổ chức đầu tiên hồi năm 2015, giải đấu đã thu hút được 78 VĐV tham dự.
Sau 2 năm, quy mô của giải đã mở rộng khi hơn 100 VĐV, 20 trọng tài và quan sát viên quốc tế đã cùng có mặt tại Hà Nội cuối tuần vừa qua.
Chú thích ảnh
Kendo (kiếm đạo) là môn võ truyền thống của Nhật Bản, hiện có 10 triệu người chơi trên toàn thế giới. Ảnh: Thanh Hà
Giải đấu có 4 nội dung gồm cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ. Các võ sỹ thi đấu theo “Điều lệ thi đấu và Trọng tài trong Kendo” chính thức của Liên đoàn Kendo quốc tế. Ban trọng tài là các chuyên gia, huấn luyện viên kendo với bề dày kinh nghiệm từ Hàn Quốc và Nhật Bản.
Đặc biệt, giải đấu có sự góp mặt và chủ trì của huyền thoại Masatake Sumi. Ông Sumi sở hữu bát đẳng kendo, được thừa nhận rộng rãi với tư cách kiếm sỹ hàng đầu, huyền thoại sống của kendo Nhật Bản. Tại Giải kendo Việt Nam, ông Sumi đã tham gia giao lưu và truyền dạy nhiều kinh nghiệm quý cho VĐV Việt Nam.

Chú thích ảnh
Hanoi Kendo Club giành chiến thắng trong nội dung đồng đội nam. Ảnh: Thanh Hà
Sau 2 ngày thi đấu căng thẳng, Đinh Thị Minh Thư và Kiều Quang Hồng đã lần lượt là người chiến thắng trong các nội dung kendo cá nhân nữ và cá nhân nam. CLB Kenyukai Kendo và Hanoi Kendo lần lượt chiến thắng ở hạng mục đồng đội nữ và đồng đội nam.
BTC hy vọng Giải kendo Việt Nam 2017 này sẽ tiếp tục là bàn đạp, đưa kendo Việt dần tiệm cận đẳng cấp châu lục và thế giới trong tương lai gần.
Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*