Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền học sinh tỉnh Phú Yên

Thứ Hai, 14/10/2019 05:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nằm trong chương trình triển khai thực hiện các mục tiêu của Đề án tổng thể nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam (Đề án 641) giai đoạn 2011-2030 của Chính phủ, Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền cho các học sinh tiểu học tỉnh Phú Yên đã diễn ra hết sức sôi động vào sáng ngày 13/10. 
Bắc Giang đẩy mạnh thực hiện mục tiêu Đề án 641

Bắc Giang đẩy mạnh thực hiện mục tiêu Đề án 641

Nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu của Đề án tổng thể nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 (Đề án 641) và đẩy mạnh sự phát triển hệ thống thể thao học đường, Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã chính thức diễn ra vào sáng 1/6.
Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền học sinh tỉnh Phú Yên có sự tham gia  của  09 huyện với gần 400 học sinh, được chọn lọc từ các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi đội tham dự sẽ thực hiện 3 nội dung  bắt buộc: thể dục Buổi sáng (bài Vươn Cao Phù Đổng), thể dục giữa giờ (bài Năng Động Việt Nam) và võ cổ truyền.
Các đội thi sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí như Kỹ năng thực hiện các động tác, Trình diễn thống nhất, đồng đều giữa các thành viên, Các chuyển động phù hợp với tốc độ và nhịp của nhạc nền, Biểu cảm tự tin, vui vẻ, nhiều năng lượng, Sắp xếp các động tác, đội hình, di chuyển hợp lý.
Chú thích ảnh
BTC Hội thi tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự
Sau những giờ thi đấu sôi nổi và hấp dẫn, Ban tổ chức Hội thi đã trao 18 giải cho các đơn vị có thành tích xuất sắc Nhất, Nhì, Ba cho bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ, võ cổ truyền và giải toàn đoàn. Về toàn đoàn, đoàn thành phố Tuy Hòa giành giải nhất, tiếp theo là đoàn huyện Sông Hinh và đoàn huyện Sơn Hòa.
Chú thích ảnh
Tạo hình đẹp mắt của các bài thi tại hội thi 
Xuất phát từ thực trạng hiện nay, khi các bài tập thể dục đã cũ, lặp đi lặp lại, khiến  học sinh không hào hứng tham gia  giờ thể dục, Nestle MILO và Ban đề án 641, đã hợp tác xây dựng những bài tập thể dục mới, phù hợp và sáng tạo hơn nhằm truyền cảm hứng cho các em trong hoạt động thể dục buổi sáng, giữa giờ và võ cổ truyền. Các bài tập mẫu được triển khai tới từng trường, sau đó được các thầy cô giáo thể dục tại trường hướng dẫn cho các em học sinh.  
Hoạt động này cũng đã được triển khai tại 10 trường tiểu học tại Hà Nội với trên 400 em học sinh và 63 trường tiểu học tại Tp.Hồ Chí Minh với khoảng hơn 70.000 học sinh thực hành các bài tập thể dục hàng ngày, trước giờ vào học buổi sáng hoặc giờ ra chơi. Từ tháng 3 năm 2018,  chương trình được triển khai tại Bắc Giang, toàn bộ 274 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh với hơn 145.000 học sinh thực hiện các bài tập này hàng ngày như một hoạt động ngoại khóa vui vẻ và hấp dẫn.

Chú thích ảnh
Các bài thể dục hấp dẫn và mới mẻ hơn nhằm thu hút đông đảo học sinh tham gia
Tiến sỹ Đàm Quốc Chính, Giám đốc Văn phòng Ban điều phối đề án 641 cho biết : “Với sự phê duyệt từ Thủ tướng Chính phủ, đề án đưa ra tiêu chí: Giai đoạn 2016 - 2020, phấn đấu 100% cơ sở giáo dục phổ thông duy trì thường xuyên tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ và võ cổ truyền.
Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành, để có thể triển khai chương trình tới tất cả các trường học trên toàn quốc, mang lại cho các em học sinh những giờ thể dục sảng khoái, giúp các em phát triển thể chất và cân bằng giữa thể thao và học tập”.
Vũ Lê
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS