Hoàng Nguyên Thanh vô địch cự ly 42km tại Tiền Phong marathon 2020

Khoảnh khắc chiến thắng của Hoàng Nguyên Thanh ở cự ly 42km nam. Ảnh: Như Ý

Hoàng Nguyên Thanh vô địch cự ly 42km tại Tiền Phong marathon 2020

Chủ Nhật, 05/07/2020 12:07 GMT+7

Ngày 5/7, giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài 2020 (Tiền Phong marathon) đã diễn ra tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). VĐV Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để về nhất nội dung marathon nam.
Giải VĐQG Marathon Báo Tiền Phong 2020: Chạy giữa biển đảo quê hương

Giải VĐQG Marathon Báo Tiền Phong 2020: Chạy giữa biển đảo quê hương

Ngày 5/7, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 61 - năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trên đảo Lý Sơn.
Tiền Phong marathon đã diễn ra năm thứ 61 và là giải thể thao lâu đời hàng đầu Việt Nam. Giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam, hội tụ tất cả các VĐV mạnh nhất của các tỉnh, thành và đội tuyển điền kinh quốc gia.
Ngoài ra, Tiền Phong marathon 2020 cũng thu hút các VĐV chạy phong trào xuất sắc của Việt Nam hiện nay như: Đinh Linh, Chi Nguyễn, Nông Chuyền… Lần đầu tiên trong lịch sử 61 năm, Tiền Phong marathon được tổ chức tại một hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc- đảo Lý Sơn.
Mặc dù đường xá xa xôi, di chuyển khó khăn, điều kiện lưu trú còn nhiều bất cập nhưng đã có đến 2.000 VĐV có mặt tại Lý Sơn để tranh tài. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, đường chạy ven biển gồ gề nhưng các VĐV đã nỗ lực để cán đích.
Kết thúc cuộc thi, VĐV Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung marathon nam – 42,195km với thời gian 2 giờ 36 phút 56. VĐV Lê Văn Tuấn (Bình Dương) về thứ hai với thời gian 2 giờ 41 phút 27. Về thứ ba marathon nam là VĐV Nguyễn Quốc Dũng (Khánh Hòa) với thời gian 2 giờ 49 phút 26.
Ở nội dung marathon nữ dù được đánh giá không có đối thủ nhưng HCĐ SEA Games 30 Phạm Thị Hồng Lệ đã không thể về đích đầu tiên. Do thời tiết nắng nóng, Hồng Lệ dù dẫn đầu nhưng đã bị chuột rút, căng cơ trên đường đi và phải cần đến sự trợ giúp của y tế. Sau hàng giờ đồng hồ vật lộn với tình trạng chuột rút, Hồng Lệ cũng nỗ lực cán đích ở vị trí thứ 3 với thời gian 4 giờ 06 phút 39.
Về nhất cự ly 42km nữ là VĐV Nguyễn Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) với thời gian 3 giờ. VĐV Lèo Thị Tình (Sơn La) về thứ hai với thời gian 3 giờ 25 phút 57. Ở cự ly marathon nữ tuyển chỉ có 3 VĐV dự thi.
Các VĐV khác của đội tuyển điền kinh quốc gia Việt Nam vẫn giữ được phong độ tại giải như: Nguyễn Văn Lai vô địch 21km nam, Đỗ Quốc Luật vô địch 10km nam, Nguyễn Thị Oanh vô địch 5km…
Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Dương Đức Thủy trưởng bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) cho biết do điều kiện thời tiết thi đấu khắc nghiệt, nắng gió, đường dốc nên VĐV không có được thành tích tốt nhất. Nhiều VĐV đội tuyển và phong trào đã bị chuột rút, căng cơ trên đường đua và sau khi cán đích khiến đội ngũ y tế của BTC giải phải làm việc hết công suất.
Bảng tổng hợp thành tích các nội dung của Tiền Phong marathon 2020
-Vô địch Marathon nam tuyển: Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước)
-Vô địch Marathon nữ tuyển: Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước)

-Vô địch 21km nam tuyển: Nguyễn Văn Lai (Quân đội)
-Vô địch 21km nữ tuyển: Phạm Thị Thuý Hạnh (Hà Nam)
-Vô địch 10km nam tuyển: Đỗ Quốc Luật (Quân Đội)
-Vô địch 5km nữ tuyển: Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang)
-Vô địch 5km nữ trẻ: Bùi Thị Thu Hà (Thanh Hóa)
-Vô địch 10km nam trẻ: Đỗ Quốc Anh (Quân Đội)
-Nhất toàn đoàn: Bình Phước
Xuân Mơ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên