HLV Datuk Ong Kim Swee: 'Tôi và tuyển Malaysia đều thất bại ở AFF Cup'

HLV Datuk Ong Kim Swee: 'Tôi và tuyển Malaysia đều thất bại ở AFF Cup'

Chủ Nhật, 27/11/2016 09:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV tuyển Malaysia Datuk Ong Kim Swee thừa nhận ông không đạt mục tiêu đề ra ở AFF Cup năm nay và như thế là thất bại nhưng ông khẳng định các cầu thủ của mình đã làm tất cả những gì có thể.
Malaysia để thua chủ nhà Myanmar 0-1 trong trận vòng bảng cuối cùng và bị loại. Đây mới là lần thứ 3 trong lịch sử AFF Cup, họ bị loại từ vòng bảng. HLV tuyển Malaysia cho biết mục tiêu của ông là dẫn dắt Malaysia vô địch AFF Cup năm nay nhưng họ lại không qua nổi vòng bảng nên ông coi đó là thất bại.
“Cá nhân tôi và tuyển Malaysia đã thất bại. Mục tiêu của tôi là phải vô địch giải này nhưng chúng tôi đã không làm được. Giờ tôi phải nhìn lại và phân tích nguyên do thất bại. Nhưng các cầu thủ đã cống hiến hết mình, đã làm tất cả những gì có thể. Tôi không thể đòi hỏi gì hơn ở họ”.

Xem Myanmar thắng 1-0 và loại Malaysia sau vòng bảng AFF Cup

Trong trận cuối vòng bảng gặp Myanmar, Malaysia đã chơi đầy quyết tâm nhưng vẫn phải nhận thất bại chung cuộc 0-1 và nhìn đối thủ giành vé còn lại của bảng B vào bán kết. Trước đó tuyển Việt Nam đã giành vé vào bán kết đầu tiên trong bảng này.
“Tôi phải có lời khen ngợi quyết tâm thi đấu và cá tính mà các cầu thủ Malaysia đã thể hiện trong nỗ lực ghi bàn. Chúng tôi hiểu là muốn đi tiếp thì cần phải ghi bàn. Malaysia đã khởi đầu khá sáng sủa với vài cơ hội được tạo ra nhưng Myanmar cũng có cơ hội của riêng họ. Vào phút cuối tôi rút hậu vệ ra và thay tiền đạo vào để tìm kiếm bàn thắng. Đáng tiếc là chúng tôi lại để thủng lưới khi trận đấu sắp kết thúc”, vẫn lời ông Kim Swee.
Thất bại trước Myanmar khiến Malaysia phải lên đường về nước sớm. Việt Nam và Myanmar giành vé vào bán kết trong đó Việt Nam đối đầu Indonesia còn Myanmar gặp Thái Lan ở bán kết AFF Cup năm nay.

HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO