Hải Đăng Tây Ninh, Hưng Thịnh TP.HCM vô địch quần vợt quốc gia

Thứ Tư, 22/05/2019 18:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chiều 22/5, giải Quần vợt Vô địch Đồng đội trẻ và Đồng đội Quốc gia – Cúp Hải Đăng năm 2019 đã bước vào ngày thi đấu cuối cùng với sự lên ngôi của hai CLB mạnh ở làng quần vợt Việt Nam hiện tại.
Tay vợt Việt kiều giúp TP.HCM vượt khó ở giải quần vợt quốc gia

Tay vợt Việt kiều giúp TP.HCM vượt khó ở giải quần vợt quốc gia

Ngày 19/5, Giải Quần vợt Vô địch Đồng đội trẻ và Đồng đội Quốc gia – Cúp Hải Đăng năm 2019 bước vào ngày thi đấu đầu tiên của nội dung đồng đội quốc gia. Các tay vợt Việt kiều đã giúp TP.HCM tiến sâu vào vòng trong.
Ở trận chung kết đồng đội nam, chủ nhà Tây Ninh gặp TP.HCM. Minh Tuấn sau thời gian dài nghỉ thi đấu đã phải lãnh ấn tiên phong thi đấu đối thủ đầy duyên nợ là Trịnh Linh Giang. Không như những cuộc so tài trước đó, Minh Tuấn yếu thế hơn hẳn tay vợt đang thuộc biên chế chủ nhà.
Và lần gặp lại này, Linh Giang tiếp tục chiếm thế áp đảo. Tay vợt gốc Hà Nội đánh bại người đàn anh TP.HCM với tỷ số 6-2 trong set 1. Sang set 2, tình hình căng thẳng hơn khi Minh Tuấn quyết tâm ngược dòng.
Dù bị dẫn trước nhưng chung cuộc, sức trẻ của Linh Giang đã san bằng cách biệt 5-5, rồi bẻ break của Minh Tuấn ở ván sau đó để thắng 7-5. Đánh bại đối thủ sau gần 2 giờ thi đấu, Linh Giang giúp đội nhà có lợi thế.
Daniel Nguyễn giúp chủ nhà Tây Ninh quá mạnh ở giải năm nay. Ảnh: TT
Daniel Nguyễn giúp chủ nhà Tây Ninh quá mạnh ở giải năm nay. Ảnh: TT
Và ở trận đấu tiếp theo sau đó, với sự vượt trội của Daniel Nguyễn, tay vợt Việt kiều dễ dàng đánh bại Tất Thái Nguyên cùng với tỷ số 6-0 sau 2 set để đưa Hải Đăng Tây Ninh đến ngôi vô địch đồng đội nam.
BTC trao giải cho nội dung đồng đội nam. Ảnh: TT
BTC trao giải cho nội dung đồng đội nam. Ảnh: TT
Các đồng đội nam thi đấu không thành công, nhưng các cô gái Hưng Thịnh TP.HCM vẫn chơi xuất sắc để lên ngôi vô địch với chiến thắng 2-0 trước Hải Dương. Nguyễn Phan Yên Tích thắng 6-0, 6-3 trước Lê Thị Đào, còn Trần Thuỵ Thanh Trúc cũng không khó để đánh bại Nguyễn Thị Mai Hương với tỉ số 6-3, 6-3.
Trao giải nội dung đồng đội nữ. Ảnh: TT
Trao giải nội dung đồng đội nữ. Ảnh: TT
Chung cuộc, các VĐV đến từ thành phố mang tên Bác xếp ngôi nhất toàn đoàn với 2 HCV nội dung đồng đội nữ trẻ, đồng đội nữ QG, 2 HCB và 1 HCĐ. Ba thứ hạng tiếp theo thuộc về Bình Dương, Tây Ninh và Hải Dương. Sau giải đấu này, các tay vợt mạnh sẽ tiếp tục hướng về Giải VTF Masters 500-2- Vietravel Cup 2019 diễn ra từ ngày 3 đến 9/6 tại Thành phố Lạng Sơn.
Bình Minh
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*