Hà Nội trao 36 giải thưởng thiết kế mẫu thủ công mỹ nghệ

Thứ Sáu, 30/10/2015 10:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/10, tại Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội đã trao 36 giải thưởng cho các mẫu thiết kế về thủ công mỹ nghệ.
Đây là cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho các cá nhân, nghệ nhân, thợ giỏi cùng tham gia quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và thiết kế mẫu sản phẩm đồng thời là cầu nối đưa các thiết kế này đến với thực tế sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và đến với người tiêu dùng.
Các sản phẩm tham dự cuộc thi năm nay đa dạng về chủng loại cũng như chất liệu, phong phú, độc đáo và thân thiện với môi trường. Cuộc thi đã thu hút 275 sản phẩm của 85 tổ chức, cá nhân tham dự, trong đó có 45 doanh nghiệp và 15 nghệ nhân.

Các sản phẩm mây tre đan. Ảnh: TTXVN
Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho sản phẩm Lồng bàn đan mây của công ty TNHH Mây tre đan Hòa Bình; 2 giải nhỉ cho 2 sản phẩm Thùng tre tròn của Công ty TNHH Trung Việt và Lọ hoa gắn trai của Công ty Cổ phần Sản xuất và xuất khẩu Thăng Long.
Ba sản phẩm được giải 3 là Chóe sứ vẽ hoa của Công ty TNHH Gốm sứ Hoàng Minh, Khay vuông in hoa văn Ả rập của Công ty TNHH Cửa Đỏ, Lọ vảy rồng của Công ty TNHH LV và Hòn ngọc Viễn Đông. Ban tổ chức cũng đã trao 30 giải khuyến khích cho 30 đơn vị cá nhân khác.
Ông Đàm Tiến Thắng, Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi đã khơi dậy tính sáng tạo, lòng say mê thiết kế của các doanh nghiệp, nghệ nhân, thợ giỏi trên địa bàn Thủ đô.
Cuộc thi còn là tiền đề quan trọng tạo ra một phong trào thi đua thiết kế mẫu mới trong cộng đồng doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ, góp phần khắc phục thiếu sót trong thiết kế mẫu sản phẩm mới cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ.
Phương Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*