Hà Lan chia sẻ hỗ trợ y tế thể thao với Việt Nam

Hà Lan chia sẻ hỗ trợ y tế thể thao với Việt Nam

Thứ Sáu, 20/07/2018 21:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Hà Lan, chiều 19/7 tại TP.HCM, dưới sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Hà Lan, sản phẩm chăm sóc thể thao STARBALM của quốc gia này đã được giới thiệu tại dải đất hình chữ S.
Những VĐV và cựu VĐV hàng đầu Việt Nam như Quách Công Lịch (điền kinh), Vũ Văn Huyện (10 môn phố hợp), Nguyễn Văn Hùng (Taekwondo và bóng rổ)… đến tham dự buổi lễ và khá thích thú với những tiến bộ y khoa được công ty Hà Lan mang đến qua các sản phẩm chuyên trị cho VĐV đỉnh cao và những người yêu thích thể thao.
Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM Simon van der Burg (giữa) cùng bác sĩ ĐTQG Nguyễn Trọng Thủy (trái) ở buổi lễ. Ảnh: Ngọc Linh
Ông Carel Richter (giữa), Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM, cùng bác sĩ ĐTQG Nguyễn Trọng Thủy (trái) ở buổi lễ. Ảnh: Ngọc Linh
Bác sĩ ĐTQG Nguyễn Trọng Thủy phát biểu: “Thể thao hiện tại là nhu cầu tất yếu đối với mọi người trong xã hội năng động hiện tại. Nó giúp chúng ta có phong cách sống tích cực, năng động. Đam mê thể thao là hoạt động đáng khích lệ, tuy nhiên, nếu tập luyện không có kế hoạch hoặc không đúng như khởi động không kỹ, va chạm mạnh, tập sai kỹ thuật… rất dễ gây ra những chấn thương và tổn thương cơ thể ngoài ý muốn.
Do đó, luyện tập có kế hoạch là điều hết sức quan trọng, sẽ giúp tránh được những tổn thương và phục hồi nhanh hơn.
Các VĐV Việt Nam (bên trái) cùng các đại biểu. Ảnh: Ngọc Linh
Các VĐV Việt Nam (bên trái) cùng các đại biểu. Ảnh: Ngọc Linh
Y học thể thao là một lĩnh vực luôn cần học hỏi và phát triển không ngừng, chúng ta cũng cần những sự hỗ trợ thêm để tiếp cận những kiến thức mới hỗ trợ chăm sóc sức khỏe VĐV để góp phần tạo dựng nền thể thao chuyên nghiệp, giúp VĐV vượt qua giới hạn, đẩy mạnh thành tích và nâng cao tầm vóc của thể thao Việt Nam”.
Sao trẻ Hà Lan giúp M.U thoát thua, Mourinho vẫn không hài lòng

Sao trẻ Hà Lan giúp M.U thoát thua, Mourinho vẫn không hài lòng

HLV Jose Mourinho không hề hài lòng khi các học trò phải chật vật mới có thể gỡ hoà 1-1 trước Club America, đối thủ đầu tiên họ chạm trán trong chuyến du đấu mùa Hè trên đất Mỹ.
Ông Carel Richter , Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM, cho biết: “Việt Nam là đất nước mà nhiều người dân yêu thích thể thao, đặc biệt là bóng đá đến cuồng nhiệt. Những sự kiện lớn của đội tuyển Việt Nam làm được thời gian qua tôi đã được chứng kiến mà nhìn thấy sự phấn khích của mọi người.
Hà Lan hy vọng sẽ được hợp tác với đất nước các bạn trong lĩnh vực y tế khoa học qua những công ty đã khẳng định được thương hiệu của mình. Hy vọng sẽ có một ngày đội tuyển Việt Nam sẽ vô địch một giải đấu tầm cỡ và những thương hiệu chăm sóc sức khỏe của Hà Lan sẽ trở thành bạn đồng hành quen thuộc của những người yêu thích vận động thể dục thể thao”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay