Giải xe đạp đường trường VĐQG 2015: TP.HCM quá mạnh ở nội dung đồng đội

TP.HCM tỏ ra quá mạnh ở nội dung đồng đội. Ảnh: BM

Giải xe đạp đường trường VĐQG 2015: TP.HCM quá mạnh ở nội dung đồng đội

Thứ Ba, 20/10/2015 05:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi giành HCV ở nội dung đồng đội nam tính giờ 80km, các tay đua TP.HCM tiếp tục cho thấy sự vượt trội ở các nội dung đồng đội khi xuất sắc đoạt thêm 2 HCV đồng đội 4km và đồng hàng nam 150km tại giải đấu đang diễn ra tại TP.Vũng Tàu.
Trong ngày thi đấu hôm qua (19/10), các tay đua thi đấu nội dung xuất phát đồng hàng 150km từ TP.Vũng Tàu qua huyện Xuyên Mộc và quay về lại TP.Vũng Tàu. Với 5 tay đua mạnh là Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn, Trương Nguyễn Thanh Nhân, Nguyễn Trường Tài và Trần Thanh Nhanh, ê-kíp TP.HCM được đánh giá là ứng cử viên lớn nhất cho chức vô địch đồng đội.
Có quyết tâm cao, 2 tay đua chủ lực của TP.HCM là Mai Nguyễn Hưng và Lê Văn Duẩn cùng tốp các tay đua của Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang bứt tốp ra đi vào tạo khoảng cách khá lớn với tốp sau.
Trong suốt thời gian còn lại, Mai Nguyễn Hưng và Lê Văn Duẩn đã thực sự làm chủ đoàn đua khi không cho cuộc tấn công nào diễn ra thành công đồng thời kéo tốp đầu về đích để tranh thứ hạng.
Dù không nằm trong 3 hạng đầu cá nhân (Văn Duẩn xếp thứ 4 và Nguyễn Hưng xếp thứ 6) nhưng nỗ lực của họ bên cạnh Trần Thanh Nhanh đã giúp TP.HCM có được HCV đồng đội với thành tích 11h04’46”, bỏ xa Đồng Tháp và Vĩnh Long (cùng được 11h07’26) đến gần 3 phút.
Chiếc HCV ở nội dung này thuộc về tay đua Nguyễn Thành Tâm (An Giang) sau khi rút thắng Hồ Văn Phúc (Vĩnh Long) và Nguyễn Tấn Hoài (Đồng Tháp).
Trước đó, trong ngày 18/10, 4 VĐV Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn, Trương Nguyễn Thanh Nhân và Trần Thanh Nhanh đã mang về tấm HCV cho TP.HCM ở cự ly ngắn 4km, sau khi vượt qua Vĩnh Long và Hà Nội.
Như vậy, sau 6 ngày thi đấu, TP.HCM đã đoạt 3 HCV đồng đội, tạm xếp thứ 2 sau đoàn An Giang (7 HCV).
Sáng nay (20/10), giải sẽ kết thúc sau khi các tay đua nữ thi đấu nội dung đua đồng hàng 100 km để tranh 2 bộ huy chương cá nhân và đồng đội.
B.M
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM