Giải việt dã leo núi chinh phục đỉnh cao Bà Rá 2016: Chủ nhà mở hội

Thứ Năm, 07/01/2016 06:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải đấu có truyền thống 12 năm tuổi ghi nhận sự thành công tuyệt đối của các VĐV chủ nhà.
Các học trò của HLV Bùi Lương đã có một mùa giải thành công ngoài dự kiến. Ở lộ trình 7,7km dành cho VĐV nam hệ đội tuyển, tận dụng lợi thế chủ nhà khi quá quen thuộc với cung đường dẫn lên đỉnh Bà Rá, VĐV Hoàng Nguyên Thanh phân phối sức hợp lý và lập cú hat-trick, tạo nên kỷ lục mới của giải khi lần thứ ba liên tục từ năm 2014 đến nay cán đích đầu tiên ở nội dung nam đội tuyển. Nhà đương kim vô địch marathon quốc gia cũng phá kỷ lục của chính mình đến 30 giây với thời gian 33’30”50. Đỗ Quốc Luật và Bùi Thế Anh (Quân đội) lần lượt xếp hạng 2 và 3.
Ở nội dung nữ đội tuyển có lộ trình 5,4km, Nguyễn Cẩm Tú tạo nên bất ngờ khi giành danh hiệu “Nữ hoàng leo núi” với thành tích 33’30”50. Nữ VĐV năm nay chỉ 17 tuổi của chủ nhà đeo bám đương kim vô địch Hoàng Thị Thanh (Quân đội) và bất ngờ bung sức để soán ngôi đàn chị.

VĐV Nguyên Thanh đoạt hat-trick giải thưởng vô địch từ 2014 đến 2016. Ảnh: BM
Giải lần thứ 12 diễn ra tại thị xã Phước Long (Bình Phước) thu hút đến 22 đơn vị đăng ký tham gia với gần 1.200 VĐV tranh tài, cao hơn nhiều so với con số dưới 1.000 VĐV ở các năm trước. Hầu hết những đơn vị mạnh đều góp mặt như Bình Phước, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Gia Lai, Khánh Hòa, Quân đội...
Bên cạnh đó, công tác  xây dựng lực lượng kế thừa tiếp tục được chú trọng với việc duy trì và mở rộng nội dung dành cho các VĐV trẻ. Giải leo núi toàn quốc chinh phục đỉnh cao Bà Rá là sự kiện thể thao mang tầm quốc gia, đã được đưa vào hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn điền kinh Việt Nam từ năm 2005.
Bình Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020