'Giải đua F1 là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam'

Bà Dương Tử Quỳnh nhận món quà từ Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Hoàng Linh

'Giải đua F1 là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam'

Thứ Tư, 17/04/2019 05:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời báo chí trong cuộc phỏng vấn tại lễ phát động chiến dịch An toàn giao thông toàn cầu #3500LIVES tại Việt Nam diễn ra ở Hà Nội vào sáng qua (16/4), ngôi sao điện ảnh Hollywood Dương Tử Quỳnh, đại sứ của chiến dịch này khẳng định rằng việc tổ chức chặng đua F1 tại Hà Nội vào năm sau sẽ là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam xinh đẹp và mến khách với bạn bè thế giới.
Chủ tịch F1 toàn cầu ấn tượng với sự chuẩn bị của F1 Hà Nội

Chủ tịch F1 toàn cầu ấn tượng với sự chuẩn bị của F1 Hà Nội

Chiều qua (15/4), ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Công thức 1 (F1 Group), đã có mặt ở Hà Nội để kiểm tra thực địa tiến độ xây dựng đường đua F1 Hà Nội.
Bà Dương Tử Quỳnh cũng cho biết giữa giải đua xe F1 với công tác tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ thực chất có sự liên hệ rất chặt chẽ và mật thiết với nhau.
Bà Dương Tử Quỳnh nói: “Như các bạn đã nghe bài phát biểu của Chủ tịch FIA Jean Todt thì FIA không chỉ tổ chức đua xe mà còn nghiên cứu những công nghệ đem lại sự an toàn trên đường đua cũng như giao thông hàng ngày.
Tất nhiên chúng ta sẽ không sử dụng chiếc mũ bảo hiểm dành cho các tay đua F1 để lưu thông trên đường hàng ngày, nhưng công nghệ sản xuất chiếc mũ bảo hiểm như thế sẽ được chuyển giao sang lĩnh vực dân sự để chúng ta được bảo đảm cung cấp những chiếc mũ bảo hiểm an toàn, chất lượng”.
Trước đó, trong bài phát biểu khai mạc lễ phát động, ông Todt, Chủ tịch FIA (Chủ tịch Liên đoàn xe Ô tô Quốc tế) và đồng thời cũng là phu quân bà Dương Tử Quỳnh, cho biết: “Việc xây dựng cầu nối giữa bộ môn đua xe thể thao và việc di chuyển là điều thiết yếu. Trường đua không chỉ là một buổi biểu diễn. Nó còn là nơi thí nghiệm cho những mẫu xe trong tương lai, trên hết là về cái thiện an toàn.
Quan trọng hơn cả là việc tất cả các bạn đều được bảo vệ đúng cách trên đường, cho dù bạn lái xe đạp hay xe máy, cho dù bạn có là người lái xe hay không.
Trong môn thể thao đua xe, chúng tôi chưa bao giờ ngừng nghiên cứu cách cải thiện chất lượng của mũ bảo hiểm được sử dụng bởi các tay đua. Sau 10 năm nghiên cứu, một thế hệ mũ siêu bảo vệ mới đã ra mắt lần đầu tiên trong mùa giải F1 2019”.

Xuất hiện tại lễ phát động, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, hồ hởi thông báo FIA đã đồng ý “kết nạp Liên đoàn ôtô, môtô Việt Nam tham gia vào Liên đoàn xe ôtô quốc tế vào tháng 12 năm 2019 này”. Đây là một thủ tục rất quan trọng để giúp Việt Nam thực sự trở thành chủ nhà của một chặng đua F1 kể từ năm 2020.
Ông Chung cũng đánh giá rất cao sự giúp đỡ của ông Todt dành cho Việt Nam trên cương vị là Chủ tịch FIA trong quá trình đưa F1 về tới Hà Nội. Nói về ông Todt, ông Chung cho biết: “Ngài đã và sẽ ủng hộ cho giải đua F1 tại Việt Nam, sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2020 tại Mỹ Đình. Đây là một giải đua danh giá, không chỉ là một giải đua ôtô lớn nhất thế giới mà còn là nơi trình diễn các công nghệ mới nhất, an toàn nhất trong ngành công nghiệp ô tô toàn thế giới đến với các fan hâm mộ cũng như nhân dân Việt Nam.
F1 sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị, bên cạnh đó cũng đưa ra một thông điệp với tất cả chúng ta cần phải thực hiện và áp dụng tốt nhất các tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn nhất cho chúng ta khi tham gia giao thông”.
Cũng tại buổi lễ, FIA đã tiến hành lễ trao tặng 10.000 mũ bảo hiểm cho sinh viên, học sinh để nhắc nhở mọi người hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông với thông điệp: “Đội mũ sẽ an toàn cho chính bạn”.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*