Giải các tay vợt xuất sắc: Sân chơi hấp dẫn của môn bóng bàn

Đinh Quang Linh là một trong những tay vợt xuất sắc tham dự giải này.

Giải các tay vợt xuất sắc: Sân chơi hấp dẫn của môn bóng bàn

Thứ Năm, 24/12/2015 06:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Năm thứ 2 giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc được nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam có số tiền thưởng cũng rất đáng khích lệ các VĐV. Chức vô địch đem lại cho VĐV 20 triệu đồng tiền thưởng.
Giải đấu tranh Cúp Báo Công an nhân dân lần thứ 9 diễn ra từ ngày 24 đến 27/12 tại Nhà thi đấu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Giải được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi nâng cao chuyên môn, nhằm thúc đẩy phong trào chơi môn thể thao này trên toàn quốc.
Từ giải đấu phong trào diễn ra tháng 6/2007, Diễn đàn bóng bàn Việt Nam kết hợp với Báo Công an nhân dân đã cho ra đời một sân chơi uy tín bậc nhất của bóng bàn Việt Nam hiện tại. Giải đấu đã đi qua các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh, Nam Định, Hải Dương, Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng, TP.HCM để quảng bá và thúc đẩy phong trào bóng bàn trong cả nước.
Sở dĩ BTC chọn Bà Rịa-Vũng Tàu (dù nơi đây không có nhà tài trợ nào cho giải) là để nhằm quảng bá bộ môn này đến đông đảo mọi người. Trong năm 2016, BTC đã có kế hoạch đưa giải đấu trở lại Đà Nẵng hoặc TP.HCM.
Mạnh Cường vượt qua vòng loại giải bóng bàn lão tướng Châu Á – Thái Bình Dương

Mạnh Cường vượt qua vòng loại giải bóng bàn lão tướng Châu Á – Thái Bình Dương

Sáng 3/12, giải bóng bàn lão tướng châu Á - Thái Bình Dương đã khởi tranh tại Nhà thi đấu Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ (quận 11, TP.HCM). Tay vợt số 1 Việt Nam một thời Vũ Mạnh Cường đã cùng các đồng đội vào vòng 2.

Giải bóng bàn các tay vợt xuất sắc toàn quốc năm nay có sự tham dự của 24 cây vợt hàng đầu Việt Nam như Lê Tiến Đạt, Trần Tuấn Quỳnh, Đinh Quang Linh, Nguyễn Thị Nga, Mai Hoàng Mỹ Trang… Các VĐV thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. 24 VĐV dự giải đều nhận được tiền thưởng. Cơ cấu giải thưởng 200 triệu đồng, mức thưởng sẽ tùy thuộc vào thứ hạng của VĐV. VĐV đoạt chức vô địch đơn nam và đơn nữ nhận 20 triệu đồng.

Bên cạnh giải dành cho các tay vợt chuyên nghiệp, giải vô địch diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 9 cũng được tổ chức song song dành cho các tay vợt trong và ngoài nước. Giải có sự góp mặt của 70 đoàn với hơn 500 VĐV trong và ngoài nước.
Có đến 11 nội dung tranh tài dành cho đủ hạng VĐV tham gia (đã được BTC phân loại trên diễn đàn bóng bàn Việt Nam), đảm bảo các cuộc thi đấu có chất lượng chuyên môn cao. Với đủ các thành phần tham dự, giải sẽ có tác động đáng kể đến sự phát triển của phong trào bóng bàn Việt Nam vốn ít có sân chơi lớn cho VĐV cọ xát. Để tăng sự chú ý cho giải, BTC đã mời VĐV nổi tiếng thế giới là Adam Bobrow về thi đấu biểu diễn.
V.H
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight