Giải bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân 2016: Có thêm giải Hoa khôi và Bảo hiểm thân thể

Giải bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân 2016 quy tụ hết các VĐV xuất sắc nhất làng bóng bàn Việt Nam hiện tại. Ảnh: BM

Giải bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân 2016: Có thêm giải Hoa khôi và Bảo hiểm thân thể

Thứ Hai, 09/05/2016 06:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải lần thứ 34 tranh Cúp Petro Vietnam - Đạm Cà Mau không chỉ quy tụ hết các VĐV xuất sắc nhất làng bóng bàn Việt Nam hiện tại mà BTC còn có thêm giải Hoa khôi và được tài trợ bảo hiểm thân thể và tai nạn cho người tham gia.  
Để tăng phần hào hứng về chuyên môn và cổ vũ người chơi nhiều hơn với bóng bàn, BTC đưa thêm giải Hoa khôi bóng bàn dựa trên nhiều tiêu chí như: thành tích, đạo đức, gương mặt nhận được nhiều sự thiện cảm của người theo dõi.
Nét tươi mới khác chính là việc Bảo hiểm Viễn Đông đã đồng hành tài trợ cho mọi thành viên tham gia giải đấu được hỗ trợ bảo hiểm thân thể và tai nạn. Mức chi phí tối đa bỏ ra trị giá đến 200 triệu đồng/người.
Ông Phan Anh Tuấn (Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam) cho biết: “Ngoài những nét mới đáng hoan nghênh từ BTC giải năm nay, công tác chuyên môn cũng như nhiều năm trước, hứa hẹn sẽ rất chất lượng khi quy tụ đầy đủ các đoàn và VĐV mạnh nhất. Có 138 VĐV của 16 đội nam và 17 đội nữ. Top 8 tay vợt hàng đầu Việt Nam đều góp mặt ở giải này. Xin nói thêm là từ giải này sẽ là tiêu chuẩn để chúng tôi lựa chọn những tay vợt có thành tích cao đưa vào ĐTQG làm nhiệm vụ quốc tế ở giải Cây vợt vàng dự kiến trong tháng 7 và đi Malaysia dự giải Đông Nam Á vào cuối năm. Ở giải đấu quốc tế, bóng bàn Việt Nam có cơ hội cạnh tranh những thứ hạng cao ở nội dung đồng đội nên chúng tôi sẽ có sự đầu tư tích cực hơn”.  
Theo nhận định của giới chuyên môn, chức vô địch của giải nam vẫn hứa hẹn sẽ chỉ xoay quanh sự tranh chấp của Đinh Quang Linh, Lê Tiến Đạt, Trần Tuấn Quỳnh… Ở giải nữ, Mai Hoàng Mỹ Trang vẫn là tay vợt số 1 và chưa thấy xuất hiện đối thủ có thể cạnh tranh sòng phẳng.
Giải đồng đội thậm chí còn gay cấn hơn khi rất nhiều đơn vị mạnh vẫn giữ được truyền thống như Hà Nội, Hà Nội T&T, Petrosetco TP.HCM, Hải Dương, Công an…

Theo điều lệ giải, ở các hạng mục đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ thi đấu theo 2 giai đoạn (mỗi đội gồm 3 VĐV thi đấu 5 trận đơn): Giai đoạn 1, chia bảng, thi đấu vòng tròn xếp hạng trong bảng; Giai đoạn 2, thi đấu loại trực tiếp. Các VĐV tham gia tranh tài ở bảy nội dung: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ để tranh chấp 28 giải của 7 bộ huy chương.
BTC sẽ tăng tiền thưởng nhiều hơn mọi năm để khích lệ các VĐV và trao thêm giải thưởng cho địa phương có phong trào quần vợt ấn tượng nhất năm qua kèm theo 2 giải triển vọng dành cho 2 VĐV trẻ nam, nữ xuất sắc nhất. Giải chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Quận 3, TP.HCM) từ ngày 10 đến 15/5.
Bình Minh
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*