Giải bóng bàn Học sinh TP Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018: Sân chơi nhỏ, mục đích lớn

Giải bóng bàn Học sinh TP Hà Nội mở rộng - Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018: Sân chơi nhỏ, mục đích lớn

Thứ Ba, 11/09/2018 15:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải bóng bàn Học sinh thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018 do Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và Báo Thể thao & Văn hóa - TTXVN phối hợp tổ chức sẽ chính thức khởi tranh vào trung tuần tháng 9.
Giải đấu được coi như ngày hội của các tay vợt ở lứa tuổi học đường trên cả nước với mục đích cổ vũ, động viên phong trào tập luyện TDTT nhằm nâng cao sức khỏe, tìm kiếm các tài năng trẻ cho bóng bàn Việt Nam, đồng thời rèn luyện và trau dồi kỹ năng sống cho các em trên cơ sở tinh thần thể thao cao thượng. 
Cách làm mới ở nhiệm kỳ mới
Gần 200 tay vợt ở các lứa tuổi U14, U12 và U10 đến từ khắp mọi miền Tổ quốc như TPHCM, Nghệ An, Ninh Bình, Nam Định, Hải Dương, Hà Giang, Cao Bằng… đã đăng ký tham dự giải và số lượng các em tham gia vẫn sẽ tiếp tục tăng lên trong các ngày tới đây.
Con số này là sự động viên, khích lệ rất lớn đối với những người làm công tác tổ chức, trong lần đầu tiên giới thiệu với cộng đồng các tay vợt ở lứa tuổi học đường một giải đấu mang theo nhiều kỳ vọng của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam (LĐBBVN) trong nhiệm kỳ mới. 
Chú thích ảnh
Bóng bàn Việt Nam nỗ lực tìm kiếm tài năng từ lứa tuổi học sinh
Theo chia sẻ của ông Trần Cảnh Tuấn - Phó Chủ tịch LĐBBVN phụ trách công tác phát triển phong trào, rất nhiều ý tưởng mới về việc xây dựng và phát triển bóng bàn phong trào, đặc biệt là bóng bàn học đường đang được BCH LĐBBVN khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2022 ấp ủ.
“Trên nền tảng trước đây, chúng tôi muốn đẩy mạnh phát triển bóng bàn học đường và đang tìm cách kết hợp với các trường học để triển khai thực hiện. Trước tiên là để mở rộng phong trào, khích lệ các em tập luyện để tăng cường sức khỏe, sau đó là tìm kiếm những tài năng để đào tạo thành VĐV thành tích cao”. 
Với lý do nói trên, giải bóng bàn Học sinh thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018 dù là một giải đấu mà ý nghĩa “chơi” nhiều hơn là “thi đấu”, song sẽ trở thành cột mốc đầu tiên của một cách làm mới ở một nhiệm kỳ mới của những người làm công tác chuyên môn của bóng bàn Việt Nam.
Ở đó, có nhiều hi vọng tốt đẹp về sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ cho thế hệ tương lai của đất nước, bên cạnh những mục tiêu chuyên môn hướng tới sự phát triển bền vững, mạnh mẽ hơn của bóng bàn Việt Nam trong nhiều năm tới đây. 
Ngày hội của các tay vợt lứa tuổi học đường
Gần một tuần trước khi giải đấu chính thức khởi tranh vào 15, 16/09 tại NTĐ Duy Hưng (120 Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội), mọi chuẩn bị cho công tác tổ chức thi đấu hiện đang dần được hoàn tất. Với mong muốn tạo nên một ngày hội thực sự cho các tay vợt nhí, BTC giải đặc biệt chú trọng tới trang thiết bị cơ sở vật chất.

Ngoài việc tổ chức tại NTĐ Duy Hưng mới được xây dựng, bố trí 16 bàn thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế, với hệ thống thảm đấu và ánh sáng đúng tiêu chuẩn, hệ thống cơ sở vật chất phục vụ thi đấu cho giải đấu này ngang bằng với các giải đấu trong hệ thống quốc gia của LĐBBVN. 
“Chúng tôi mong muốn đem đến những trải nghiệm đặc biệt cho các tay vợt nhí tham dự giải đấu này. Bàn bóng thi đấu cũng đã được lựa chọn rất kỹ với loại bàn KAMITO 6825 và tất cả đều là bàn mới. Các công việc chuẩn bị khác cũng đang được hoàn tất và điều kiện thi đấu tiêu chuẩn sẽ giúp các em thi đấu tốt hơn tại giải”, ông Tống Đức Thuận - Phó Tổng thư ký LĐBBVN cho biết thêm. 
GIẢI BÓNG BÀN HỌC SINH TP HÀ NỘI MỞ RỘNG NĂM 2018 - CÚP BÁO THỂ THAO & VĂN HÓA (ĐIỀU LỆ)

GIẢI BÓNG BÀN HỌC SINH TP HÀ NỘI MỞ RỘNG NĂM 2018 - CÚP BÁO THỂ THAO & VĂN HÓA (ĐIỀU LỆ)

Nhằm phát triển rộng rãi phong trào tập luyện Bóng bàn trong lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng tại Hà Nội và các khu vực lân cận.
Với nhiều tín hiệu tích cực xuất hiện, Giải bóng bàn Học sinh thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Thể thao & Văn hóa 2018 hứa hẹn nhiều cuộc thi đấu sôi nổi, hấp dẫn. Nhưng trên hết, những người làm công tác tổ chức hi vọng sẽ đem đến cơ hội giao lưu, học hỏi và thể hiện mình cho tất cả các tay vợt ở lứa tuổi học đường giúp các em trưởng thành hơn trong cuộc sống.
Ngoài ra là khơi gợi niềm đam mê với môn bóng bàn nói riêng và thể thao nói chung, từ đó, mỗi em đều tìm được niềm vui và những điều bổ ích thông qua việc tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, để sẵn sàng bước vào chinh phục những thử thách sau này trong cuộc sống. 
Vũ Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên