Giải billiards carom 3 băng mở rộng 2013: Hứa hẹn gay cấn

Thứ Sáu, 09/08/2013 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 15 đến 18/8, giải đấu sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Lucky Square, TP. mới Bình Dương. Với sự góp mặt của 4 cơ thủ mạnh ngoại quốc và 48 cơ thủ trong nước, giải hứa hẹn sẽ có tính cạnh tranh cao.
So với giải đấu năm ngoái, giải năm nay không đông VĐV bằng. Thế nhưng, theo BTC giải, chắc chắn chất lượng giải sẽ được nâng lên. Sẽ có 48 cơ thủ đến từ 15 tỉnh, thành ngành trong cả nước tham gia tranh tài cùng 4 tay cơ đến từ Nhật Bản, Philippines, Indonesia.


Giải hứa hẹn sẽ gay cấn sau buổi họp báo hôm qua. Ảnh: V.V
BTC căn cứ vào thành tích của những VĐV ở giải VĐQG 2013 vừa qua và những cơ thủ đạt thành tích cao nhất ở giải năm 2012 để mời dự giải này. Thế nên, giải hứa hẹn sẽ có sự cạnh tranh cao hơn. Các tay cơ trong nước sẽ có cơ hội cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm thi đấu quốc tế ngay trên sân nhà.
Nét mới của giải lần 2 này là người chiến thắng sẽ được nhận số tiền kỷ lục cho một giải billiards ở Việt Nam. Chức vô địch trị giá 15 triệu đồng, á quân 10 triệu đồng, 5 triệu đồng cho danh hiệu "Tay cơ xuất sắc". Khi dự giải, mỗi VĐV sẽ được BTC hỗ trợ một triệu đồng, cứ thắng một vòng đấu là cơ thủ đó sẽ được cộng thêm tiền thưởng của nhà tài trợ.
Theo nhận định của giới chuyên môn, các cơ thủ đến từ TP.HCM sẽ là những ứng viên nặng ký cho chức vô địch giải năm nay. Với những cái tên như Trần Đình Nại (ĐKVĐ QG), Trương Quang Hào (ĐKVĐ giải 2012), Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Minh Cẩm,  Dương Anh Vũ..., BTC kỳ vọng những VĐV này sẽ cạnh tranh quyết liệt với 4 cơ thủ đến từ nước ngoài, đặc biệt là 2 cơ thủ người Nhật Bản (Tatsuo Arai và Takeshima), quốc gia mạnh ở nội dung 3 băng.
Các đài phát thanh truyền hình Bình Dương, Viettel, AVG... sẽ tường thuật trực tiếp giải đấu này.
V.H
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay