Gay cấn chặng cuối giải đua xe đạp 'Về Điện Biên Phủ 2014'

Gay cấn chặng cuối giải đua xe đạp 'Về Điện Biên Phủ 2014'

Thứ Ba, 06/05/2014 14:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng ngày 6/5, chặng đua cuối cùng của giải đua xe đạp toàn quốc mở rộng "Về Điện Biên Phủ 2014 - Cúp Báo Quân đội Nhân dân đã diễn ra tại thành phố Điện Biên Phủ.
 Đây là vòng đua cuối chỉ tranh giải chặng địa phương, không tính vào kết quả chung cuộc nên mang tính biểu diễn là chính. Tuy nhiên, các tay đua đã cống hiến cho khán giả 18 vòng đấu đầy nỗ lực dưới cơn mưa nhỏ của trời Tây Bắc.
Với 8 vòng đua đầu của các cua-rơ nữ, khán giả chờ đợi sự cống hiến của đội đang dẫn đầu bảng tổng sắp là Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương. Không phụ lòng trông đợi, các cô gái Bình Dương đã tiếp tục thể hiện phong độ cao khi luôn nằm trong tốp dẫn đầu và không cho các đối thủ cơ hội tách tốp. Và cuối cùng, Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương đã đoạt giải nhất đồng đội.


Không tính thành tích chung cuộc nhưng các tay đua vẫn nỗ lực hết mình ở vòng đấu cuối cùng. Ảnh: C.M.T
 Không thắng được giải đồng đội, các cô gái của Bảo vệ thực vật An Giang đưa ngôi sao Nguyễn Thị Thật về nhất chặng. Vẫn là chiến thuật ẩn mình chờ cú nước rút, Nguyễn Thị Thật chỉ bứt tốp khi vào vòng đua cuối cùng.
Cuối cùng, Nguyễn Thị Thật đã về nhất chặng đoạt giải cá nhân, tiếp theo là Nguyễn Thị Thanh của Cỏ May Đồng Tháp 1. Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương cũng đóng góp một gương mặt về đích ở vị trí thứ 3 là Nguyễn Thuỳ Dung.
Ở nội dung của nam, Lê Văn Duẩn khẳng định mình vẫn còn sung sức khi dễ dàng chiến thắng các đối thủ ở giải cá nhân và về đích đầu tiên. Đỗ Tuấn Anh của Dược Domesco Đồng Tháp 2 về nhì, phía sau là Nguyễn Lưu Thanh Nhân của TDC Đồng Tháp.
Đối với giải đồng đội, Dược Domesco Đồng Tháp 1 đã giành vị trí số 1 với 33h25'6'', về nhì là Suntek Sao Việt, hạng ba là Bảo vệ thực vật An Giang.

Giải đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ 2014" ấn tượng với hình ảnh của Nguyễn Thị Thật, cô gái bé nhỏ nhưng có sức khoẻ phi thường khi chiến thắng tuyệt đối tại cả 6 chặng đua và giữ Áo Vàng chung cuộc.
Gặp thử thách bởi sự tấn công quyết liệt của các đối thủ nhưng Tấn Hoài vẫn giữ được Áo Vàng của mình sau hai còn đèo nổi tiếng là Pha Đin và Tằng Quái.
Không chỉ vậy, thành tích của Tấn Hoài cũng thêm phần ý nghĩa khi đội Dược Đồng Tháp 1 cũng đăng quang ở giải đồng đội.
Cao Mạnh Tuấn
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*