Gần 7000 VĐV dự giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang

Thứ Sáu, 10/07/2020 19:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Giải chạy chính thức bắt đầu vào lúc 4h00 sáng 30/8 và có quy mô lớn nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long. Giải năm nay ghi nhận số lượng VĐV tham dự kỷ lục với gần 7000 người.
Hoàng Nguyên Thanh vô địch cự ly 42km tại Tiền Phong marathon 2020

Hoàng Nguyên Thanh vô địch cự ly 42km tại Tiền Phong marathon 2020

Ngày 5/7, giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài 2020 (Tiền Phong marathon) đã diễn ra tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). VĐV Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để về nhất nội dung marathon nam.
Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang là giải chạy lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long - miền Tây Việt Nam vào năm 2019. Giải đã thu hút 4 nghìn 207 VĐV tham gia đến từ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ, các VĐV hoàn thành trên 39 nghìn km đường chạy, với 99% VĐV hoàn thành các cự ly đăng ký.
Giải cũng đã quyên góp trên 400 triệu đồng vào Quỹ học bổng, Quỹ hỗ trợ người nghèo của tỉnh Hậu Giang.
Thông điệp của giải về chống biến đổi khí hậu đã được lan tỏa rộng khắp. Giải thật sự đã trở thành ngày hội không chỉ của tỉnh Hậu Giang mà còn của cộng đồng những người yêu chạy bộ trên khắp cả nước.
Sau mùa giải 2019 thành công với gần 5 nghìn người tham dự, Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2020 hứa hẹn sẽ có lượng người tham dự ấn tượng hơn nữa. Ảnh: N.Trân
Sau mùa giải 2019 thành công với gần 5 nghìn người tham dự, Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2020 hứa hẹn sẽ có lượng người tham dự ấn tượng hơn nữa. Ảnh: N.Trân
Tiếp nối thành công của lần thứ nhất, năm nay, Giải Mekong Delta Marathon tiếp tục nâng cấp quy mô và hình thức tổ chức. Dự kiến số lượng vận động viên tham gia là gần 7000VĐV. Đường chạy được thiết kế độc đáo, khác biệt khi VĐV có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hoá của miền Tây sông nước.
Đường chạy sẽ bao gồm những cung đường quanh những cánh đồng xanh mướt, trải dài, những thôn xóm bình yên, mộc mạc, những dòng kênh quanh co, uốn lượn như bức tranh tiêu biểu về miền quê Việt Nam.
BTC giới thiệu huy chương và áo thi đấu của giải ở buổi họp báo diễn ra chiều 10-7 tại TP.HCM. Ảnh: N.Trân
BTC giới thiệu huy chương và áo thi đấu của giải ở buổi họp báo diễn ra chiều 10-7 tại TP.HCM. Ảnh: N.Trân
Điểm độc đáo khác là tất cả đường chạy đều không lặp lại. Không như các đường chạy khác, các cự ly từ 5km, 10km, 21km và 42km đều có điểm khởi đầu và kết thúc cùng 1 địa điểm, tạo thành 1 vòng khép kín (one single loop-1 vòng không lặp lại). Điều này giúp cho các VĐV luôn hứng thú và trải nghiệm những cung chạy mới mẻ.

Với khẩu hiệu “Save Mekong Delta”, giải sẽ truyền thông điệp chống biến đổi khí hậu đến cộng đồng xã hội. Qua đó, giải chạy trở thành một kênh truyền thông độc đáo, góp phần chống biến đổi khí hậu đang đe doạ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Việt Nam.
Chương trình “Mỗi VĐV chạy một cây xanh được trồng” cũng là điểm nhấn khi BTC sẽ trích kinh phí tổ chức trồng cây tương ứng với 1 VĐV tham dự. Lễ hội trồng cây được tổ chức vào sáng ngày 29/8 với sự tham gia của Lãnh đạo, người dân địa phương và các vận động viên tham gia giải.
Các VĐV nam, nữ sẽ dự thi các cự ly Marathon 42 km, bán Marathon 21 km và dành cho các VĐV phong trào cự ly 5 km, 10 km. Cơ cấu giải thưởng khá lớn cho các VĐV xuất sắc ngoài huy chương khi về đích còn là 15 triệu đồng cho VĐV nhất cự ly marathon; 7 triệu đồng cho VĐV về nhất 21 km…
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên