Ford tăng thu hồi xe do lỗi cửa tự mở khi đang chạy

Thứ Bảy, 10/09/2016 12:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà sản xuất ô tô Ford Motor Co của Mỹ vừa hạ dự báo lợi nhuận trước thuế trong năm 2016 xuống 10,2 tỷ USD do hãng phải tăng số lượng xe thu hồi do lỗi ở bộ phận chốt khóa cửa.

Con số trên đã bị điều chỉnh từ mức dự báo 10,8 tỷ USD Ford đưa ra hồi tháng 7/2016. Ford đã tiến hành một đợt triệu hồi xe số lượng lớn do xuất hiện nguy cơ một trong những lò xo trong hệ thống khóa cửa có khả năng bị đứt khiến cửa không đóng chặt. Trong một số trường hợp cửa xe tự mở trong khi xe đang lưu thông.

Ford cho biết số xe bị thu hồi do lỗi này đã tăng thêm 1,5 triệu chiếc lên 2,4 triệu chiếc. Nhà chế tạo ô tô Mỹ này cũng dự đoán lợi nhuận trước thuế trong quý III sẽ vào khoảng 1 tỷ USD, giảm 60% từ mức cao kỷ lục 2,7 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

Cuối tháng 7/2016, Ford cảnh báo có thể không đạt được mục tiêu lợi nhuận năm 2016, do sự “hạ nhiệt” của thị trường ô tô Mỹ, điều thúc đẩy nhiều đại lý đưa ra những chương trình ưu đãi khuyến khích mua xe. Theo Ford, mức chiết khấu cao hơn tại thị trường “xế hộp” Bắc Mỹ sẽ thu hẹp lợi nhuận của hãng.


Bên cạnh đó, những tác động từ cú sốc Brexit (việc nước Anh rời Liên minh châu Âu) và sự cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Trung Quốc cũng sẽ “phủ mây đen” lên triển vọng lợi nhuận và động thái tung ra các mẫu xe đắt tiền trong nửa cuối năm 2016. Ford cho biết họ đang đối mặt với các rủi ro trong nỗ lực đạt mục tiêu lợi nhuận đã đề ra, khi lợi nhuận trong quý II/2016 đã giảm 8,8% xuống 2 tỷ USD.

TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay