FIFA U20 World Cup 2017 và chuyện về những giấc mơ mang tên Ronaldo

4 chân sút có tên Ronaldo ở VCK U20 World Cup 2017

FIFA U20 World Cup 2017 và chuyện về những giấc mơ mang tên Ronaldo

Chủ Nhật, 28/05/2017 12:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lứa cầu thủ tham dự VCK U20 World Cup 2017 hầu hết là sinh vào cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, thời kỳ đỉnh cao của danh thủ Ronaldo béo. Đó cũng là một cách lý giải về việc giải đấu năm nay có một loạt những cầu thủ mang tên Ronaldo.
"Sau VCK World Cup 1998, Ronaldo đã trở thành cầu thủ yêu thích của bố tôi", chân sút Ronaldo Wilkins của U20 Vanuatu kể với FIFA. Ronaldo Cisneros, ngôi sao của U20 Mexico cũng phụ họa: “Bố tôi đã trở thành fan của Ronaldo khi anh ấy ở Barcelona”. Trong khi đó, Ronaldo Chacon của U20 Venezuela thừa nhận: "Bố tôi là một fan cuồng của đội tuyển Brazil".
FIFA U20 World Cup 2017 sẽ là sân chơi của những tài năng tương lai?

FIFA U20 World Cup 2017 sẽ là sân chơi của những tài năng tương lai?

2017 sẽ là lần thứ 21 FIFA U20 World Cup được tổ chức, 24 đội bóng đến từ 6 khu vực sẽ cạnh tranh cho vị trí vinh quang nhất - Nhà vua của bóng đá trẻ thế giới.
U20 Venezuela là đội bóng chuộng cái tên Ronaldo nhất tại giải đấu năm nay. Ngoài Ronaldo Chacon, họ còn có Ronaldo Pena và Ronaldo Lucena, cả hai đều có cha là cựu cầu thủ của Portuguesa ở giải vô địch Venezuela. “Bố tôi không phải fan của Brazil hay Barcelona nhưng Ronaldo vẫn để lại một ấn tượng rất lớn với ông.
Như vậy, tại VCK U20 World Cup 2017 có tới 5 cầu thủ mang tên Ronaldo. Và thật trùng hợp, tất cả họ đều nằm ở bảng B, thậm chí 4/5 cầu thủ ấy đá ở vị trí tiền đạo. Họ vẫn thường ngồi xem lại những đoạn clip của Ro béo và phân tích cả lối chơi của anh để học hỏi. Ronaldo Lucena, một tiền vệ khéo léo, lâu nay không còn xem những đoạn clip của Ro béo nữa, nhưng vẫn lưu giữ những hình ảnh ấy trong ký ức của mình. “Tôi không được trực tiếp xem anh ấy thi đấu, nhưng đã xem những đoạn clip anh ấy di chuyển, cách mà anh ấy vượt qua những đối thủ cực kỳ dễ dàng”.

“Ronaldo, El Gordo, là thần tượng của tôi”, Ronaldo Pena ca ngợi với một vẻ mặt khoan khoái. “Số 9” của U20 Venezuela đã ngưỡng mộ Ro béo từ những bài báo mà cha mang về, trước khi Youtube trở nên quen thuộc. “Anh ấy là một tiền đạo có tài năng thiên phú – không giống một ai mà tôi từng chứng kiến. Anh ấy có thể vượt qua ba đối thủ chỉ bằng một cú rê bóng nhanh. Anh ấy cũng có nguồn năng lượng tuyệt vời. Tôi cố gắng bắt chước điều đó để cải thiện những kỹ năng của mình”.
Trong khi đó, Ronaldo Wilkins thì hào hứng kể: “Anh ấy là một biểu tượng ở Vanuatu. Năm lên 6, tôi nhận ra rằng cái tên đó giúp mình rất nhiều vì mọi người đều biết tôi là ai”. “Nếu không chấn thương, anh ấy sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh ấy có tốc độ bùng nổ và nhãn quan trước khung thành thật không thể tin nổi”.
Sau World Cup 1970, một loạt các cậu bé có tên Edson và Jair - tên của Pele và Jairzinho – ra đời. Đến năm 1986, Diego là cái tên phổ biến. Và bây giờ là Ronaldo. Sau đó là ai nữa? Lionel hay Cristiano?
T.C
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*