Federer trở thành tay vợt già nhất lên số 1 thế giới, Djokovic văng khỏi top 15 ATP

Federer trở thành tay vợt già nhất lên số 1 thế giới, Djokovic văng khỏi top 15 ATP

Thứ Hai, 14/05/2018 15:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo BXH mới được công bố của ATP, Roger Federer đã trở lại vị trí số 1 thế giới trong khi Novak Djokovic bật khỏi top 15.
Fedex trở thành tay vợt cao tuổi nhất giữ vị trí số 1 thế giới trong kỷ nguyên hiện đại khi anh 36 tuổi 279 ngày vào thời điểm giành lại ngôi số 1 ATP. Nadal tụt xuống thứ 2 sau khi để thua Dominic Thiem ở tứ kết Madrid Masters.
Roger Federer mất ngôi số một thế giới vào tay Rafael Nadal

Roger Federer mất ngôi số một thế giới vào tay Rafael Nadal

Những thất bại liên tiếp ở Indian Wells và Miami đã khiến Roger Federer chính thức mất ngôi số một vào tay kình địch Rafael Nadal. Liệu đó có phải là một tín hiệu xấu?
Chú thích ảnh
Lần đầu tiên Federer chiếm ngôi số 1 thế giới là tháng 2/2004 khi anh mới 22 tuổi. Tổng cộng, Fedex dẫn đầu BXH ATP trong 309 tuần. Trở lại với Nadal, anh tụt hạng do phải bảo vệ số điểm lớn giành được ở mùa trước sau khi vô địch hàng loạt giải như Monte Carlo, Barcelona Open, Madrid Masters và Roland Garros.

Nadal có thể giành lại ngôi số 1 thế giới trước mùa sân cỏ năm nay nếu anh vô địch Rome Masters tuần này và vô địch Roland Garros, giải đấu khởi tranh cuối tháng này.
Trong một diễn biến khác, Novak Djokovic đã bật khỏi top 15 ATP lần đầu tiên kể từ tháng 1/2007. Cựu số 1 thế giới tụt xuống thứ 18 và đó là vị trí xếp hạng thấp nhất của anh kể từ tháng 10/2006.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*