Federer: 'Tôi đã chỉ mong vào Tứ kết Australian Open năm nay'

Federer: 'Tôi đã chỉ mong vào Tứ kết Australian Open năm nay'

Thứ Hai, 30/01/2017 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Roger Federer gọi danh hiệu Australia Open vừa giành được là "giấc mơ lớn nhất trong cuộc đời".
Trước khi giải đấu Australia Open 2017 khởi tranh, danh hiệu Grand Slam gần đây nhất mà Roger Federer giành được là Wimbledon 2012. Tay vợt người Thụy Sĩ cũng không chơi bất kỳ một giải Grand Slam nào kể từ Wimbledon năm ngoái vì chấn thương đầu gối. Ở tuổi 35, Federer chắc hẳn không quen với việc bị xếp hạng hạt giống số 17 trước khi Australia Open khởi tranh. Giải đấu kết thúc trong một giấc mơ, Federer có được danh hiệu Grand Slam sau một thời gian dài, và điều đó càng ý nghĩa hơn khi đối thủ của anh trong trận chung kết là người bạn thân – cũng là kỳ phùng địch thủ một thời Rafa Nadal.
“Khi bạn chờ đợi một điều gì đó trong một khoảng thời gian dài, thì danh hiệu này có ý nghĩa thật đặc biệt. Đó là những gì tôi đang tận hưởng trong đêm nay. Cùng với đó, đối thủ của tôi là Rafa khiến cho mọi thứ trở nên hoàn hảo. Tôi không thể hạnh phúc hơn.  Đây là một câu chuyện không thể tin được”.
“Tôi nghĩ trở lại sau chấn thương, vào đến tứ kết đã là cái kết đẹp. Rồi sau đó, tôi cố gắng tiến xa hơn. Danh hiệu này đến như là một trong những giấc mơ lớn nhất trong cuộc đời tôi”.
“Tôi hy vọng các bạn có thể được nhìn thấy tôi có những khoảnh khắc tuyệt vời thế này trong năm tới. Không còn mỹ từ nào có thể miêu tả được cảm xúc của tôi sau chiến thắng này”.
Ở tuổi 35, Federer không còn thể lực sung mãn như trước. Khi được phóng viên đặt câu hỏi về thời điểm giải nghệ, tay vợt người Thụy Sĩ từ chối đưa ra chính xác thời điểm, nhưng cũng không loại trừ khả năng này: “Bạn không thể biết trước được điều gì. Cơ thể con người vốn dĩ mong manh, và tôi không thể trẻ lại. Đương nhiên, nếu được ước, tôi ước mình có thể trẻ lại”.
Hoàng Long
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay