Đứng hạng 6 châu Á, tuyển bóng chuyền U19 Việt Nam được thưởng 100 triệu đồng

Đứng hạng 6 châu Á, tuyển bóng chuyền U19 Việt Nam được thưởng 100 triệu đồng

Thứ Hai, 18/06/2018 00:49 GMT+7

Dù không bảo vệ được vị trí thứ 4 tại giải châu Á 2018, nhưng đội tuyển U19 Việt Nam vẫn được nhà tài trợ LienVietPostBank thưởng nóng 100 triệu đồng.
Bước vào trận tranh hạng 5-6 với U19 Hàn Quốc, tuyển U19 Việt Nam quyết tâm cao sẽ vượt qua đối thủ mạnh. Tuy nhiên, đây lại là trận đấu mà đội chủ nhà không có lực lượng mạnh nhất khi tay đập chủ lực Bích Tuyền bị đau, thể lực không đảm bảo.
Trong khi đó, Hàn Quốc với dàn VĐV có chiều cao và hình thể tốt đã chủ động nhập cuộc với lối chơi tốc độ, phát bóng và bám chắn tốt. Các pha tấn công thiếu lực của U19 Việt Nam tỏ ra vô hại, trong khi chuyền một liên tục lỗi khiến chúng ta không thể triển khai tốt được lối chơi.
Các mũi tấn công chủ lực như Bích Tuyền, Bích Thủy, Mỹ Tiên, Cẩm Linh… không phát huy được hiệu quả, đồng nghĩa khoảng cách ngày càng bị đối thủ nới rộng.
Điểm sáng duy nhất trong trận đấu này chính là việc chúng ta thường xuyên dẫn điểm trước trong set đấu thứ 3, nhưng vẫn nhật thất bại 23-25 khá đáng tiếc, chung cuộc thua 0-3.
Dù không bảo vệ được vị trí thứ 4 so với cách đây 2 năm, nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn nhận được nhiều sự khen ngợi, đặc biệt là tinh thần thi đấu.
Về chuyên môn, qua những giải như này, các VĐV trẻ đã học hỏi, cọ xát được nhiều với các đối thủ mạnh. Bên cạnh đó, sự đồng hành của nhà tài trợ LienVietPostBank là vô cùng cần thiết và quý báu, tạo thêm sức bật cho sự phát triển của bóng chuyền nước nhà.
Để động viên và ghi nhận sự nỗ lực trong suốt giải đấu, LienVietPostBank đã quyết định thưởng nóng 100 triệu đồng cho U19 Việt Nam.
Các giải thưởng được trao tại giải
Đội vô địch: U19 Nhật Bản
Đội á quân: U19 Trung Quốc
Đội hạng ba: U19 Thái Lan
Việt Nam: hạng 6

- Chủ công xuất sắc nhất: Sooksod Thanacha (Thái Lan-19), Yoshida Ayumi (Nhật Bản-5).
- Phụ công xuất sắc nhất: Wen Yi-chin (Đài Loan Trung Quốc-12), Jiao Dian (Trung Quốc-5).
- Chuyền hai xuất sắc nhất: Sonoda Kanon (Nhật Bản-13).
- Đối chuyền xuất sắc nhất: Xu Luyao (Trung Quốc-1).
- Libero xuất sắc nhất: Daikuzono Sayaka (Nhật Bản 12).
- VĐV toàn diện: Sonoda Kanon (Nhật Bản-13).
NQT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên