Đội bóng của Văn Lâm muốn thi đấu sớm thay vì kéo dài Thai League sang năm 2021

Thứ Ba, 30/06/2020 06:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ông Ronarit Suwaja, Giám đốc CLB Muangthong United,nơi Văn Lâm đang đầu quân cho rằng giải VĐQG Thái Lan nên thi đấu ngay từ bây giờ vì các cầu thủ đã trở lại tập luyện.
Đội của Văn Lâm gia cố đội hình bằng nhà vô địch SEA Games

Đội của Văn Lâm gia cố đội hình bằng nhà vô địch SEA Games

Văn Lâm cùng các đồng đội ở Muangthong United sau khi chia tay hàng loạt trụ cột tên tuổi ở CLB lẫn ĐTQG Thái Lan đã phải gấp rút mua sắm để bù đắp vào những chỗ trống. Nhà vô địch SEA Games 2017 Picha Utara là một cái tên đáng chú ý.
Lãnh đạo CLB Muangthong United sau khi lắng nghe đề xuất từ đơn vị giữ bản quyền giải đấu Thai League là True Vision phải đẩy nhanh giải VĐQG thi đấu và khép lại trong năm nay thay vì năm 2021, ông Ronarit đã đồng tình.
Đầu tiên, yếu tố mà Giám đốc CLB Muangthong United đề cập là việc ảnh hưởng đến số tiền bản quyền truyền hình mà nhiều CLB Thái Lan chắc chắn sẽ không có nếu không tôn trọng hợp đồng.
Lãnh đạo đội bóng của Văn Lâm muốn Thai League trở lại sớm và khép lại trong năm nay. Ảnh: Muangthong United
Lãnh đạo đội bóng của Văn Lâm muốn Thai League trở lại sớm và khép lại trong năm nay. Ảnh: Muangthong United
Ông Ronarit nói: “Nếu muốn kết thúc giải đấu trong năm nay, hãy đồng ý với True Vision. Vấn đề cần phải nghiên cứu lại và xoá bỏ là đăng ký cầu thủ dự giải VĐQG. Thời hạn cho điều này là ngày 25 tháng 8, nhưng cần khắc phục ngay để giải đấu cạnh tranh trở lại.
Nhiều quốc gia trên thế giới đã quay trở lại để thi đấu và có thể áp dụng những biện pháp hướng dẫn như nhau.
Bản thân tôi nghĩ ngay cả khi quay lại thi đấu trở lại vào tháng 9, tôi vẫn tin rằng Thai League có thể được hoàn thành chỉ trong vòng 4 tháng”.
Đội bóng có lượng CĐV đông đảo bậc nhất Thái Lan vừa ra mắt 3 tân binh rất trẻ. Ảnh: Muangthong United
Đội bóng có lượng CĐV đông đảo bậc nhất Thái Lan vừa ra mắt 3 tân binh rất trẻ. Ảnh: Muangthong United
Trong trường hợp True Vision tuyên bố sẽ không trả phần còn lại của tiền bản quyền lên đến hơn 300 tỷ đồng nếu Thai League không trở lại thi đấu sớm, ông Ronarit cho rằng đó là điều chắc chắn sẽ thành sự thực.
“Tất cả các đội đều phụ thuộc nhiều vào số tiền từ bản quyền phát sóng trực tiếp nhưng tôi vẫn tin rằng Liên đoàn bóng đá Thái Lan và True Vision có thể thương lượng.
Ông Ronarit cũng kết luận rằng ông hiểu rằng tại cuộc họp vào tháng 4 vừa qua, tất cả các CLB đều quan tâm đến sự an toàn của đất nước. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh hiện tại đã tạm ổn và bây giờ là thời kỳ Covid-19 nên tất cả các bên phải cùng nhau thông cảm, lùi lại một bước và không ai có thể nhận được bất cứ điều gì hoàn hảo 100%”.

Ngoài việc đồng ý thi đấu sớm, Muangthong United cũng vừa ra mắt 3 tân binh sẽ cùng Văn Lâm đặt mục tiêu chinh phục Thai League 1 mùa này.
Trong đó, Picha Utara, Phumin Kaewta và Thongkhiri đều là những cầu thủ trẻ và được HLV Gama đánh giá rất cao.
Chiến lược gia của CLB giàu truyền thống và CĐV bậc nhất Thái Lan này cho biết cả 3 cầu thủ đều có thể trở thành những tuyển thủ Thái Lan trong tương lai gần và họ sẽ giúp CLB chinh phục mục tiêu vô địch.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên