Djokovic bị hủy visa, bị giam trong khách sạn, sắp bị trục xuất khỏi Úc

Djokovic bị hủy visa, bị giam trong khách sạn, sắp bị trục xuất khỏi Úc

Thứ Năm, 06/01/2022 13:00 GMT+7

Tuy đã được cấp quyền miễn trừ y tế để tham dự Úc mở rộng 2022 nhưng sau khi xuống sân bay Melbourne, Novak Djokovic bị lực lượng biên phòng Úc giữ lại, hủy visa và sắp bị trục xuất khỏi Úc.
Djokovic được miễn tiêm vaccine Covid-19 để dự Úc mở rộng 2022

Djokovic được miễn tiêm vaccine Covid-19 để dự Úc mở rộng 2022

Novak Djokovic vừa báo tin trên Instagram cá nhân là anh đã được BTC giải Úc mở rộng cho phép tham dự giải mà không cần phải tiêm vaccine .
 
Tay vợt 20 lần vô địch Grand Slam trong đó có 9 lần vô địch giải Úc mở rộng nhất quyết không chấp nhận tiêm vaccine phòng Covid-19 như quy định của ban tổ chức giải.
Sau đó, Djokovic vẫn được chính quyền bang Victoria và Ban tổ chức giải Úc mở rộng cho phép dự giải mà không cần phải tiêm vaccine. Anh hồ hởi báo tin vui với các CĐV trên trang Instagram cá nhân khi chuẩn bị đáp máy bay đến Melbourne.
Nhưng khi Djokovic cùng HLV Goran Ivanisevic và các cộng sự xuống sân bay Melbourne thì anh bị lực lượng biên phòng của Úc (ABF) giữ lại, sau đó bị đưa về một phòng khách sạn ngay tại sân bay, có sự kiểm soát chặt chẽ của lực lượng an ninh và bị “giam lỏng” ở đây.
Australian Open, Úc mở rộng, Djokovic, Novak Djokovic, Djokovic không thể dự Úc mở rộng, Djokovic bị hủy visa, Djokovic bị trục xuất, Djokovic không tiêm vaccine, Covid19
Djokovic có nguy cơ bị trục xuất khỏi Úc
Tranh cãi nảy lửa chuyện Djokovic được miễn trừ y tế ở Úc mở rộng

Tranh cãi nảy lửa chuyện Djokovic được miễn trừ y tế ở Úc mở rộng

Quyết định cho phép Novak Djokovic được miễn trừ y tế, không cần phải tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 để tham gia Australian Open được cho là “kinh khủng”. Một số tay vợt cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước quyết định này.
 
Các quan chức của ABF cho biết Djokovic không đáp ứng được các quy định về nhập cảnh và visa của anh bị hủy bỏ. “Các công dân không phải người Úc mà không có visa hợp lệ hoặc visa bị hủy bỏ sẽ bị giam giữ và trục xuất khỏi Úc”, thông báo của ABF nêu rõ.
Thủ tướng Úc Scott Morrison ủng hộ ABF và ông bày tỏ quan điểm trên Twitter: “Luật là luật, nhất là những quy định liên quan tới biên giới. Không ai được đứng trên luật. Chính sách nhập cảnh giúp Úc trở thành một trong những nước có tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp nhất thế giới và chúng tôi tiếp tục đề cao cảnh giác”.
Trong khi đó, tổng thống Serbia Aleksandar Vučić cho biết ông đã nói chuyện với Djokovic và hứa sẽ làm tất cả những gì có thể thông qua đường ngoại giao để giúp tháo gỡ tình hình nhằm giúp tay vợt số 1 thế giới có thể thi đấu ở giải Úc mở rộng. Phía Úc cho biết Djokovic có quyền kiện ra tòa nhưng cho đến lúc này họ vẫn chưa nhận được đơn kiện từ các luật sư của Djokovic.
Nếu không thể giải quyết được vấn đề visa, Djokovic chắc chắn sẽ bị trục xuất khỏi Úc và tham vọng vô địch giải Úc mở rộng lần thứ 10 cũng như giành Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp của anh vẫn sẽ chưa thể thực hiện.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI