Đẩy nhanh tiến độ công tác tổ chức SEA Games 31

Đẩy nhanh tiến độ công tác tổ chức SEA Games 31

Thứ Tư, 30/09/2020 06:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phiên họp đầu tiên của BTC SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 vừa diễn ra trong ngày 29/9 tại Hà Nội nhằm xây dựng kế hoạch tổ chức các đại hội thể thao khu vực vào năm 2021. Việc đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công việc liên quan tới công tác tổ chức đại hội đã được đặt ra sau quãng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Sân Phú Thọ có thể tổ chức bóng đá nam SEA Games 31

Sân Phú Thọ có thể tổ chức bóng đá nam SEA Games 31

Theo kế hoạch, các sân Hàng Đẫy và Thiên Trường đã được lựa chọn để tổ chức hai bảng ở môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Nhưng kế hoạch này sẽ phải thay đổi do sân Hàng Đẫy bị hư hỏng và chưa được tu sửa, Tổng cục TDTT phải tìm địa điểm thay thế.
Một trong những nội dung quan trọng được đề cập trong phiên họp lần thứ nhất của BTC SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 là công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ thi đấu. Theo kế hoạch, SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội và 10 địa phương lân cận với chương trình thi đấu gồm 40 môn thể thao với tối đa khoảng 520 nội dung.
Hiện tại, ngoài việc tận dụng một số công trình gồm SVĐ, NTĐ đã đáp ứng được yêu cầu, sẽ phải tìm kiếm thêm một số điểm thi đấu khác do có sự thay đổi trong kế hoạch tổ chức vì lý do khách quan. Đáng chú ý nhất, BTC Đại hội vẫn đang xem xét để lựa chọn điểm thi đấu 3 môn dự kiến diễn ra tại Hà Nội bao gồm 1 bảng của môn bóng đá nam, quần vợt và golf.
“Tổng cục TDTT đã xây dựng phương án dự phòng và chờ đợi văn bản trả lời từ phía UBND thành phố Hà Nội, sau đó BTC Đại hội sẽ có quyết định chính thức”, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cho biết.
Liên quan tới công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, hiện tại BTC cũng đã dự trù nguồn thu và các khoản chi. Cụ thể, dự kiến thu từ hoạt động SEA Games 31 gần 285 tỷ đồng từ các nguồn khai thác bản quyền (20 tỷ đồng); Kinh phí ăn, ở của các đoàn theo thông lệ quốc tế (135,459 tỷ đồng); Bán vé (60 tỷ đồng); Tài trợ (70 tỷ đồng). Nguồn thu từ hoạt động tổ chức Para Games 11 dự kiến hơn 39 tỉ đồng gồm kinh phí ăn ở và tài trợ.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, SEA Games, SEA Games 31, SEA Games 2021, TTVN, U22 VN, HCV SEA Games, Park Hang Seo
Công tác tổ chức SEA Games 31 đang được đẩy nhanh tiến độ. Ảnh: Tuấn Mark
Trong khi đó, dự trù khoản chi từ ngân sách trung ương cho việc tổ chức SEA Games gần 1.609 tỷ đồng và tổ chức ASEAN Para Games là trên 286 tỷ đồng. Trong số các khoản chi đã bao gồm hơn 591 tỷ đồng kinh phí cải tạo, nâng cấp, sửa chữa các công trình do Bộ VH, TT&DL quản lý gồm các dự án: Cung thể thao dưới nước và SVĐ quốc gia Mỹ Đình thuộc Khu LHTTQG, Trường bắn tại Trung tâm HLTT QG Hà Nội, NTĐ Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và chi hỗ trợ tỉnh Hòa Bình 11 tỷ đồng chuẩn bị đường đua môn xe đạp địa hình.
Trong cuộc họp đầu tiên, BTC Đại hội cũng đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ ở các mảng công tác thông tin tuyên truyền, chuyên môn kỹ thuật, an ninh, giao thông, tài chính - cơ sở vật chất - vận động tài trợ, hậu cần - dịch vụ công cộng, lễ tân - khánh tiết, khai mạc - bế mạc, y tế và kiểm tra doping và đặt ra các mốc thời gian cụ thể để hoàn thành.
Liên quan tới các công tác khác, đáng chú ý nhất, bộ nhận diện của SEA Games 31 và Para Games 11 bao gồm logo, linh vật, khẩu hiệu và bài hát hiện đã được BTC Đại hội thông qua trên cơ sở là kết quả của cuộc thi sáng tác bộ nhận diện đã kết thúc trước đó. Dự kiến trong tháng 11, bộ nhận diện của Đại hội sẽ chính thức được công bố.
Vũ Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO