Đặng Thị Linh Phượng giành huy chương cho Việt Nam ở Paralympics

Đặng Thị Linh Phượng giành huy chương cho Việt Nam ở Paralympics

Thứ Bảy, 10/09/2016 22:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – VĐV khuyết tật Đặng Thị Linh Phượng đã xuất sắc đem về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm một tấm huy chương tại Paralympics Rio năm nay.
Đặng Thị Linh Phượng đã giành huy chương đồng cử tạ hạng cân dưới 50 kg dành cho nữ tại Paralympics Rio 2016 bằng thành tích 102 kg.
Lần nâng tạ đầu tiên, Linh Phượng đã dễ dàng vượt qua được thử thách là mức tạ 98 kg. VĐV người Việt Nam quyết định đăng ký mức tạ 102 kg ở lần đẩy thứ 2. Nếu thành công, Linh Phượng sẽ rất sáng cửa để giành lấy huy chương.

Quốc kỳ Việt Nam lại được vinh danh ở một thế vận hội tầm cỡ quốc tế như Paralympics

Cô đã xuất sắc chinh phục mức tạ 102 kg và bước vào loạt đẩy cuối với mục tiêu cần chinh phục là 104 kg. Nếu thành công ở loạt đẩy cuối, Linh Phượng chắc chắn vượt qua đối thủ người Ai Cập Rehab Ahmed để giành Bạc.
Tuy nhiên, dù đã rất cố gắng, nhưng VĐV người Việt Nam đã không thể thành công. Hai trong tổng số ba trọng tại không công nhận lần đẩy này của Linh Phượng.

Đặng Thị Linh Phượng xuất sắc giành HC Đồng cho đoàn TTVN

Soloviova Lidiia, VĐV người Ukraine đã xuất sắc phá kỷ lục Paralympics với mức tạ 107 kg để giành lấy tấm huy chương Vàng.
Linh Phượng, sau những nỗ lực đã đem về cho đoàn TTVN thêm một tấm huy chương nữa do 2 VĐV người Trung Quốc và TBN đã thất bại ở mức tạ 103 kg.
Rehab Ahmed là người về thứ 2 khi chinh phục được mức tạ 104 kg.
Hoàng Long
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên