Đại hội thể thao trí tuệ thế giới 2013: Nhật Tân và Lan Hương đoạt vé tham dự

Thứ Năm, 22/08/2013 07:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Do BTC chỉ cho Việt Nam cử 2 VĐV (một nam, một nữ) tham dự ĐH nên chỉ có 2 VĐV vô địch bảng nam và nữ được chọn tham dự Mind Sport 2013 diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 12 đến 18/12.
Những kỳ thủ dự giải lần này đều là những VĐV cờ tướng hàng đầu Việt Nam hiện tại, được xếp theo thứ tự ở giải VĐQG 2013 vừa kết thúc cách đây không lâu. Ở giải nam là những kỳ thủ Lại Lý Huynh (Bình Dương), Tôn Thất Nhật Tân (Đà Nẵng), Nguyễn Trần Đỗ Ninh (TP.HCM), Võ Minh Nhất (Bình Phước) Uông Dương Bắc (Bà Rịa - Vũng Tàu), Nguyễn Minh Nhật Quang (TP.HCM). 
Ngô Lan Hương không có đối thủ ở bảng nữ vòng loại Mind Sport 2013. Ảnh: V.V
Bảng nữ là 4 cái tên của TP.HCM như Ngô Lan Hương, Hoàng Thị Hải Bình, Nguyễn Hoàng Yến, Trần Tuệ Doanh và Hồ Thị Thanh Hồng (Bình Định).
Sau 5 ngày tranh tài, bất ngờ đã xảy ra ở bảng nam khi kỳ thủ Tôn Thất Nhật Tân đã vượt qua nhà ĐKVĐ QG Lại Lý Huynh để giành vé duy nhất dự Mind Sport 2013. Ở bảng nữ, Nguyễn Hoàng Yến không thể gây nên bất ngờ trước “độc cô cầu bại” Ngô Lan Hương.
Với kết quả đó, Tôn Thất Nhật Tân và Ngô Lan Hương sẽ là 2 cái tên đại diện cho cờ tướng Việt Nam dự Mind Sport 2013. Còn nhớ ở giải này năm ngoái, Nguyễn Hoàng Lâm và Cao Phương Thanh đã mang về 2 tấm HCB cho đoàn thể thao Việt Nam. Và cũng tương tự năm ngoái, BTC ĐH năm nay đã mời kỳ thủ Lê Quang Liêm tham dự ở môn cờ vua.
V.H
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên