Con trai ông Vichai liệu có kế tục được cha mình ở Leicester?

Aiyawatt Srivaddhanaprabha (phải) bên cạnh cha mình, khi ông còn sống

Con trai ông Vichai liệu có kế tục được cha mình ở Leicester?

Thứ Tư, 31/10/2018 14:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vichai Srivaddhanaprabha có thể không thể thay thế, nhưng Top (biệt danh của Aiyawatt), người từng cứu Nigel Pearson và giúp Claudio Ranieri vô địch nhiều khả năng sẽ phải đưa Leicester bước tiếp sau thảm họa tai nạn trực thăng của vị cố chủ tịch.
Cựu Á hậu Hoàn vũ Thái Lan tử nạn cùng chủ tịch Leicester trong vụ rơi máy bay

Cựu Á hậu Hoàn vũ Thái Lan tử nạn cùng chủ tịch Leicester trong vụ rơi máy bay

Cựu Á hậu hoàn vũ Thái Lan, Nusara Suknamai đã tử nạn cùng chủ tịch CLB Leicester trong vụ rơi trực thăng bên ngoài sân vận động King Power hôm 27/10.
Giữa cơn sóng cảm xúc đau thương, mất mát mà cả thành phố Leicester đang dành cho vị chủ tịch đáng kính của họ, khi những vấn đề khác của bóng đá kém quan trọng hơn thì người ta vẫn không tránh khỏi câu hỏi, những tự vấn, liệu điều gì tiếp đây sẽ xảy ra.
Vichai như là linh hồn của Leicester, là người ra quyết định cuối cùng quan trọng của đội bóng, người mà các cầu thủ đều gọi ông là “The Boss”. Mang trên mình một quyền lực thầm lặng, ông là người có công chuyển biến Leicester từ một CLB làng nhàng ở giải Ngoại hạng trở thành một trong những nhà vô địch gây ấn tượng nhất. Với Vichai, không thể bàn cãi, Leicester đã viết nên những câu chuyện cổ tích kỳ diệu mà suốt sau này người dân của thành phố họ sẽ còn nhớ mãi. Đối với nhiều người, không ai có thể thay thế Vichai. Nhưng cuộc sống, và bóng đá vẫn phải tiếp diễn.
Vào ngày Chủ nhật Aiyawatt Srivaddhanaprabha, con trai của Vichai, được gọi là Top, đã thực hiện một chuyến đi mà anh đã đi rất nhiều lần trước đây. Anh bay từ Bangkok đến Leicester để ở gần cha và cố gắng thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của câu lạc bộ.
Là phó chủ tịch, Top thực ra có mối liên kết hàng ngày gần gũi với CLB hơn là cha mình và anh hoàn toàn đã được trang bị tốt để đảm nhận vai trò chủ tịch khi thích hợp.
Khá dễ dàng, anh có thể mong rằng không bao giờ đặt chân vào sân vận động King Power nữa. Những ảnh hưởng của đau buồn không giới hạn ấy trên mặt sân mà trước đây từng là niềm vui to lớn của cả gia đình anh, giờ đã bị tàn phá. Nhưng niềm tin ban đầu là anh muốn tiếp tục mối quan hệ đặc biệt mà gia đình anh đã tạo ra và có kinh nghiệm.
Mặc dù lời của Vichai là quyết định cuối cùng trên tất cả các vấn đề chính, thì lời khuyên của Top là vô giá trong những buổi họp quan trọng. Vào ngày điên rồ đó vào tháng 2 năm 2015 khi Nigel Pearson được cho biết ông đã bị sa thải, chính Top đã thuyết phục cha đảo ngược quyết định. Khi câu lạc bộ đã tìm kiếm một sự thay thế vào mùa hè đó, Top lần đầu tiên phỏng vấn Claudio Ranieri trước khi giới thiệu HLV người Ý với Vichai cho một cuộc phỏng vấn thứ hai, cũng là cuối cùng.

“Vào thời điểm đó có khá nhiều HLV mà tôi đã tham gia phỏng vấn”, Top cho biết hồi tháng Năm, khi Leicester dâng cao cúp vô địch Premier League. “Claudio là lựa chọn đầu tiên của tôi - mặc dù tôi có ba hoặc bốn người nữa để phỏng vấn”.
“Ông ấy có thứ gì đó đặc biệt vào ngày đó và khi ông ấy nói thì đều là mọi thứ tôi muốn nghe. Tất cả những kế hoạch tôi có trong đầu tôi, ông ấy đều nói được ra. Cách ông ấy muốn quản lý đội bóng là cách phù hợp với những gì CLB muốn”.
Vichai không bao giờ xuất hiện một cuộc phỏng vấn truyền thông ở Anh mà Top mới là gương mặt đại diện cho công chúng, báo chí khi cần phải xuất hiện. Nhưng anh đã dành nhiều thời gian hơn ở Thái Lan trong hai năm qua do vai trò là giám đốc điều hành của King Power, công ty miễn thuế mà cha anh đã xây dựng thành một doanh nghiệp nhiều tỷ bảng Anh.
Số phận quyết định ngày hôm ấy Top không có mặt trên chiếc trực thăng như thường lệ. Và giờ Top sẽ còn nhiều việc phải làm.
Yến Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*