Con gái xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: 'Bố khiến em tự hào và khâm phục'

Tuệ Minh trước tủ danh hiệu, huy chương của Xuân Vinh. Ảnh: Thanh Hà

Con gái xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: 'Bố khiến em tự hào và khâm phục'

Thứ Hai, 08/08/2016 10:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nói về người cha vừa lập kỳ tích ở Olympic, cô bé Hoàng Tuệ Minh xúc động và tự hào. Em khẳng định mình học được rất nhiều điều từ người ba Hoàng Xuân Vinh.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vừa đoạt huy chương vàng 10 m súng ngắn hơi nam đồng thời phá kỷ lục Olympic tại Rio 2016. Thành tích phi thường ấy giúp Xuân Vinh ghi tên mình vào lịch sử Thể thao Việt Nam nói riêng và lịch sử Olympic nói chung.

Nói về kỳ tích ấy của bố, cô bé Tuệ Minh (sinh năm 2002) xúc động: “Em và cả nhà đã rất xúc động khi ba giành huy chương vàng. Cá nhân em đã suýt khóc”.

Là một VĐV đỉnh cao, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hiếm có dịp về thăm gia đình. Mỗi năm, anh đều dành phần lớn thời gian tập luyện và thi đấu. Tuệ Minh kể lại: “Em đã khá quen với chuyện bố xa nhà vì bố đi từ khi em còn rất nhỏ. Em có thể thích nghi được với điều đó. Trong nhà, em cũng thân với mẹ hơn. Vài tháng bố lại về nhà một lần tùy theo lịch thi đấu. Mỗi lần về, bố ở được hơn 1 tuần. Mỗi năm, bố về được 3, 4 lần.

Tuy bố ít có thời gian với em nhưng những khoảnh khắc bố ở nhà với em, em thấy rất quý giá. Bố là người khiến bọn em thấy tự hào và khâm phục vì sự cố gắng. Em học được sự nỗ lực phấn đấu, ý chí và bình tĩnh trước các cuộc thi lớn”.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi thư khen Đại tá Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic Rio 2016

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi thư khen Đại tá Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic Rio 2016

Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư khen Đại tá Hoàng Xuân Vinh, người đã lập kỳ tích giành HCV, phá kỷ lục nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Olympic Rio 2016.


Trong những giờ phút rảnh rỗi hiếm hoi, Hoàng Xuân Vinh thường dẫn con gái đi tập vẽ. Đây là sở trường và cũng là thú vui chung của cả hai bố con. Xuân Vinh và Tuệ Minh đều vẽ rất đẹp. Cô bé đã mở cho phóng viên xem rất nhiều bức vẽ đẹp của mình và ba.

Tuệ Minh cũng thổ lộ mong ước nhỏ của mình: “Em thích đi du lịch nước ngoài nhưng do điều kiện của bố mẹ nên rất khó. Em chỉ đi được trong nước như Nha Trang, Đà Nẵng, mấy tỉnh miền Nam thôi”.

Trước mắt, Xuân Vinh vẫn còn một nội dung 50 súng ngắn hơi vào ngày 9/8. Gửi tới bố lời chúc, Tuệ Minh nói: “Con mong là bố sẽ bình tĩnh, cố gắng và giành tiếp huy chương vàng ở phần thi tiếp theo. Bố cố lên nhé”.

Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020