Có vắc xin chữa Covid-19, Thai League mới mở cửa cho CĐV

Có vắc xin chữa Covid-19, Thai League mới mở cửa cho CĐV

Chủ Nhật, 26/04/2020 09:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ông Somyot Poompanmuang – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sau lá đơn kiến nghị Thủ tướng Thái Lan Prayut Chanocha về kế hoạch cho phép bóng đá trở lại cũng tiết lộ chỉ khi nào có vắc xin phòng bệnh Covid-19, FAT mới tự tin đưa CĐV vào sân trở lại.
Thai League 'cấm cửa' báo chí, chỉ có 181 người/trận đấu

Thai League 'cấm cửa' báo chí, chỉ có 181 người/trận đấu

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), công ty Thai League và các CLB ở 2 hạng đấu hàng đầu Thái Lan Thai League 1 và 2 vừa tiết lộ các biện pháp thắt chặt an toàn cho giải đấu để ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 khi giải trở lại một cách rất khắt khe.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan khi trả lời báo chí sáng 26/4 cho rằng kế hoạch này được đính kém cùng với một lá thư gửi Thủ tướng Thái Lan để yêu cầu phê duyệt cho phép FAT cùng công ty Thai League tổ chức một giải bóng đá chuyên nghiệp vào thời gian tới.
Thai League có thể phải thi đấu không khán giả trong cả mùa giải 2020-2021
Thai League có thể phải thi đấu không khán giả trong cả mùa giải 2020-2021
Chủ tịch Somyot thừa nhận Thai League phải tổ chức một mùa giải dài nhưng lần này, nó không hề bình thường như thông lệ. Để có sự an toàn cao nhất, không mất kiểm soát hay rắc rối, FAT phải tổ chức giải khép kín trong một thời gian dài.
Ngoài mỗi trận đấu không có hơn 181 người được vào sân như đã trình bày trước đó, bóng đá phải tuân thủ nghiêm ngặt tình trạng phòng ngừa dịch bệnh và các quy định của Chính phủ Thái Lan.
Các biện pháp sàng lọc của Liên đoàn và công ty Thai League sẽ ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh bằng kế hoạch này, có tham khảo các chỉ dẫn khác từ những nước như Australia, Singapore.

Chủ tịch FAT cho biết, Liên đoàn chỉ đề xuất một kế hoạch thi đấu khép kín cho Chính phủ. Ông Somyot lý giải: “Dù số người nhiễm bệnh đã giảm nhưng phải thừa nhận rằng rất khó để sắp xếp việc mở sân như bình thường, kiểm soát người hâm mộ bóng đá là khó khăn.
Người hâm mộ bóng đá có thể quên đến với nhau một thời gian. Điều đó tôi tin rằng thật khó chấp nhận nhưng nếu không làm thế, khó mà được phê duyệt kế hoạch”.
Khi được hỏi rằng theo các hướng dẫn trên có nghĩa là Thai League sẽ thi đấu liên tục trên các sân không khán giả trong một thời gian dài hay không, Chủ tịch Somyot nói: “Mọi thứ phải dựa trên sự an toàn. Khi nào vắc xin bảo vệ chống lại Covid-19 thì khi đó mới được coi là an toàn và các CLB có thể trở lại thi đấu bình thường”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên