Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan muốn giảm 50% lương cầu thủ

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan muốn giảm 50% lương cầu thủ

Thứ Ba, 14/04/2020 18:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trong cuộc họp với đại diện 34 CLB và công ty tổ chức giải Thai League 2020 vào sáng ngày 14/4 ở Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmuang đề xuất giảm 50% lương cầu thủ và phải thông báo lên FIFA lẫn AFC để tránh bị kiện.
Thái Lan lo mất tầm ảnh hưởng với Việt Nam và bóng đá ASEAN

Thái Lan lo mất tầm ảnh hưởng với Việt Nam và bóng đá ASEAN

Chiều 13/4, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang đã đăng đàn khẳng định suy nghĩ nghiêm túc về việc thay đổi Thai League theo hướng chưa từng có tiền lệ. Điều này có thể sẽ khiến Thái Lan mất đi tầm ảnh hưởng với bóng đá khu vực Đông Nam Á.
Chủ tịch Somyot đã lên tiếng yêu cầu các CLB giảm đến 50% tiền lương của cầu thủ, và điều này cũng phải được thông báo cho người có chức năng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).
Sở dĩ FAT hành động này vì ông Somyot thừa hiểu khó khăn của nền bóng đá đang hứng chịu do đại dịch Covid-19 đã khiến ngành công nghiệp túc cầu xứ Chùa Vàng đình trệ nhiều tháng qua.
Thai League sẽ chỉ trở lại từ tháng 9 nhưng đã họp online từ tháng 4 để tìm phương án thi đấuvà đề xuất giảm 50% lương cầu thủ tới khi thi đấu trở lại
Thai League sẽ chỉ trở lại từ tháng 9 nhưng đã họp online từ tháng 4 để tìm phương án thi đấu và đề xuất giảm 50% lương cầu thủ tới khi thi đấu trở lại
Đề xuất giảm 50% lương cầu thủ cũng là trùng với đề nghị của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói với các Liên đoàn bóng đá thành viên tháng trước trong tình hình dịch bệnh Covid-19 làm bóng đá thế giới đình trệ.
FAT cùng các CLB ở Thai League thống nhất ý tưởng giảm tiền lương đáng kể này và họ thông báo với FIFA cùng AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) để ngăn ngừa tranh chấp có thể xảy ra. FAT rất lo ngại các cầu thủ, đặc biệt là ngoại binh kiện lên những tổ chức cấp cao hơn này nếu không hài lòng.
Người đứng đầu FAT cũng xác nhận đã hỗ trợ tài chính cho các đội trong mùa giải hiện tại. Tuy nhiên, FAT không thể trả lời việc liệu có nhận được toàn bộ số tiền bản quyền truyền hình mùa giải năm nay từ đối tác True Vision hay không.
Trước đó hồi đầu mùa giải, FAT đã nhận một nửa số tiền bản quyền của Thai League từ kênh truyền hình này và dự kiến sẽ được nhận thêm một nửa còn lại vào ngày 1 tháng 7.
Tuy nhiên khi mùa giải 2020 đã chính thức tổ chức kéo dài từ tháng 9/2020 tới tháng 5/2021, khác với kế hoạch ban đầu nên FAT có lý do để ngần ngại. “Tôi không biết có nên nhận phần tiền này hay không”, Chủ tịch Somyot nói.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI